Tin tức

Ngon lạ món lẩu khô tại Quán Sành

Đã từ lâu, Sành Quán trở thành điểm hẹn lý tưởng cửa những người sành ăn! Với rất nhiều món ăn lạ và cách chế biến độc đáo như: Bò mẹt, Lẩu riêu cua sườn sụn,… và món rất lại như lẩu gà khô, lẩu vịt khô, các món làm từ ngỗng, khiến thực khách trở thành những người sành ăn đúng nghĩa.

Lẩu gà, lẩu vịt khô

Lẩu khô chỉ mới gọi ra thôi đã thấy khác thường. Bao giờ chủ tiệm cũng khuyến cáo khách phải chờ đợi một chút. Bạn sẽ mất chừng 10-15 phút để nhân viên sơ chế món ăn. Trong lúc này, nếu chọn chiếc bàn gần bếp nấu, bạn sẽ có cơ hội mục sở thị anh đầu bếp trổ tài như ảo thuật với chiếc chảo “xèo xèo” có ngọn lửa bùng cao. Bạn cũng được ngửi mùi hương thơm phức món ăn tỏa ra từ đó, coi như để “khởi động” cho bữa ăn thêm phần hấp dẫn và năng suất nhất.

lau-kho-1lau-kho-2

Khi tất cả đã sẵn sàng, nhân viên quán mới bưng set lẩu nom khá đặc biệt ra. Với lẩu khô, không dùng nồi mà dùng một chiếc chảo chống dính lòng rộng, không cần đến muôi thủng, muôi canh mà sử dụng một chiếc xẻng nhỏ, không cả nước lẩu mà chỉ có một tô nước sốt để cạnh. Trong chảo bỏ thịt gà hoặc thịt vịt vừa sơ chế cùng nhiều loại rau củ khác như cải thảo, cà rốt, củ đậu, xu hào… Kèm theo suất lẩu này có cải xoong, đĩa mì trứng – thứ mà theo chủ quán cho biết “không thể thiếu và không thể thay thế”.

lau-kho-3

Cách thưởng thức lẩu khô đơn giản. Bật bếp lên, đợi chảo nóng, bạn nhanh tay cho một muôi nước sốt vào rồi dùng xẻng đảo đều thức ăn. Ngay lúc này, chiếc chảo cũng nghi ngút khói như các món lẩu nước, thậm chí mùi thơm tỏa ra ngào ngạt hơn khiến không chỉ bạn mà cả những bàn kế bên cũng phải chú ý và thèm thuồng. Hãy đợi khoảng 5 phút cho thức ăn ngấm đều vị nước sốt, sau đó bỏ rau, bỏ mì vào.

lau-kho-4

Bây giờ thì tùy hứng, bạn có thể gắp thịt, rau hay mì nếm thử. Nhưng theo kinh nghiệm của “người đi trước”, bạn nên thưởng thức cải xoong hoặc mì trứng đầu tiên, hai món tưởng như “phụ họa” này đôi khi lại lôi cuốn và cho khách cảm nhận hết vị ngon của lẩu khô nhất. Sẽ nhiều người bảo giống như ăn rau xào, mì xào nhưng so sánh thế còn khập khiễng. Chẳng món xào nào lại ăn nóng trên chảo và có vị thơm ngọt, đậm đà như thế. Mì trứng dai, hơi ngầy ngậy, rau cải giòn ngọt quyện vị nước sốt đặc biệt chắc chắn sẽ khiến khách ăn “thun thút”. Có người thích ăn cay, nói nhân viên thái cho vài lát ớt tươi bỏ vào là sẽ được “toại nguyện” và xuýt xoa với món lẩu khô ngọt ngọt, cay cay, lạ miệng, nhất là trong tiết trời rét mướt này.

lau-kho-5

Thịt gà, thịt vịt của lẩu khô ăn cũng “đã”. Đã được sơ chế nên ngấm gia vị và mềm hơn hẳn, càng đun lâu càng ngon ngọt chứ không có chuyện bã nhừ, mất vị. Tất nhiên, thi thoảng bạn sẽ phải tiếp nước sốt để chảo không bị cạn và mọi người cứ thế, vẫn có cơ hội luôn tay, luôn miệng hệt như những món lẩu khác. Đó cũng là lí do để gọi đây là lẩu khô.

Quán Sành địa điểm ăn bò không thể bỏ qua

Quán Sành – Quán cho người Sành

Nổi tiếng với những món ăn độc đáo được chế biến theo cách riêng biệt thực sự hấp dẫn, Quán Sành là địa chỉ ăn uống dành cho những thực khách sành ăn.

Quán Sành - Quán cho người Sành

Sử dụng chất liệu gỗ để tạo nên không gian mộc mạc gần gũi và hết sức thoải mái cho thực khách đến đây. Nhấn nhá bản thân bằng những chiếc bàn gỗ đẹp và sạch tinh tươm mà chỉ nhìn qua thôi đã muốn ngồi, bên cạnh đó những chiếc ghế salon êm ái, những chiếc ghế đệm ngồi xinh xinh… tất cả đã tạo nên phong cách sinh động đẹp xinh cho Sành Quán; và cũng chính đặc điểm đó giúp Sành đáp ứng được yêu cầu về một không gian mộc và đẹp của rất nhiều người.
Món ngon ở Sành được đánh giá cao bởi không chỉ được các đầu bếp tài hoa chế biến theo cách nấu độc đáo, mang dấu ấn riêng, các đầu bếp ở đây không những tìm tòi sáng tạo trong chế biến lẫn bài trí. Sự phong phú, hương vị thơm ngon và bày trí món ngon nghệ thuật là điểm cộng cho Sành được nhiều thực khách hưởng ứng. Hơn thế nữa, Sành quán phục vụ quý khách thực sự tận tình chu đáo, chất lượng nguyên liệu chế biến món ngon được đảm bảo ngon và sạch.

Thưởng thức bò mẹt – lẩu riêu cua nghĩ ngay đến Quán Sành

* Bò mẹt Quán Sành

Với hương vị và phong cách chế biến riêng của quán chắc chắn sẽ làm hài lòng tất cả những thực khách khó tính nhất.

Ăn bò mẹt tại nhà

Trên mệt gồm các món như: Pín bò chua ngọt, đuôi bò rang muối, bò chiên Thái, gỏi bò măng trúc, bắp bò bóp thấu và ở trên mẹt quen thuộc hơn cả là món bắp bò hấp cay.

Một mẹt bò 6 món có thể nói đã rất phong phú, nhưng vẫn sẽ thiếu sót và khô khá nếu không có một món nước cho khách xì xụp. Đó là lí do bò mẹt luôn đi kèm niêu canh thuốc Bắc nóng hổi, có đủ đuôi, pín gân hầm ngọt chất. Món ăn làm khách ấm bụng mà cũng có tác dụng giải rượu rất tốt.

Quả thật, bò mẹt là set ăn hấp dẫn, dễ gây hiệu ứng dây chuyền. Đến đây, nhiều nhóm khách gọi bò mẹt chỉ vì… “kém miếng khó chịu” khi thấy bàn kế thưởng thức bò mẹt ngon miệng, hấp dẫn quá.

* Lẩu riêu cua sườn sụn – Lẩu riêu cua bắp bò

Giữa biết bao loại lẩu, như lẩu bò, lẩu gà, lẩu ếch, lẩu hải sản… món lẩu riêu cua bắp bò vẫn là một lựa chọn thú vị, khiến biết bao thực khách say lòng.

Lau-rieu-cua-suon-sun

Các món nhúng của lẩu riêu cua bắp bò phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối chẻ mỏng… Đợi lúc nước lẩu sôi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu cua, chút ngọt của sườn sụn  rất hợp, rất vào, kèm với chút bún, hoặc bánh đa cua  thì không chê vào đâu được.

Còn thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ trụng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm. Nếu không thích thịt bò, bạn cũng có thể gọi kèm gầu bò, giòn giòn mà không hề có cảm giác bị ngấy.

Hầu hết các món chính của nhà hàng đều lấy nguyên ệu chính là thịt bò nên chắc chắn sẽ tả lời được cho câu hỏi “Ăn bò ở đâu?” của bạn.

Quán lẩu ngon rẻ hà nội nức tiếng gần xa

Tìm địa chỉ ăn lẩu ngon tại hà nội, quán lẩu ngon rẻ hà nội

Lẩu gà Cửa Bắc

Quán này nằm đoạn giữa phố Cửa Bắc bên ngoài trông khá lịch sự nhưng thực chất giá cả cũng bình dân, vừa túi tiền mọi người. Quán lấy tên Nem nướng Xuân Dần với món tủ là nem nướng Nha Trang. Tuy nhiên, đến đây mà không thưởng thức lẩu gà non của quán thì thật uổng phí.

Gà của quán không phải loại công nghiệp béo ú, chỉ nhỏ tầm hơn 1kg, bao giờ khách gọi mới… vặt lông, cắt tiết nên đĩa gà luôn đầy đủ cả chân cẳng, lòng mề. Tuy phải đợi chừng 15 – 20 phút để nhân viên chuẩn bị nhưng khi ăn, bạn sẽ thấy bõ công, bõ tiền vì thịt gà tươi, mềm, chắc kết hợp cùng nước dùng chế biến kiểu lẩu gà giấm bỗng, rất dễ ăn, nhìn chung hài lòng được phần đông mọi người.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 1

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 2

Lẩu gà có giá dao động khoảng 260.00 – 300.000 đồng (tùy vào cân nặng gà). Không rẻ nhưng ngon và chất lượng. Đến đây, đôi bạn cũng có thể khởi động bằng nem nướng Nha Trang, 50.000 đồng/suất , dễ ăn và lạ miệng so với nhiều món cuốn quen thuộc. Không gian tiệm đơn giản nhưng ấm cúng với thiết kế ngồi bệt, sàn gỗ, bàn tre dễ chịu, thích hợp để thưởng thức lẩu.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 3

Nem nướng Nha Trang 50.000 đồng/suất.

Lẩu hải sản phố Nhà Thờ, Đội Cấn

Nếu muốn thưởng thức lẩu hải sản ở phố trung tâm bạn có thể ghé quán Ốc phủi Sài Gòn ở ngay cạnh Nhà Thờ Lớn. Ngoài vị trí đắc địa, quán này ăn điểm nhờ không gian khá xinh xắn, sáng sủa so với các tiệm hải sản bình dân. Quán lại rộng rãi với 3 tầng, hợp lý để các mày râu đưa bạn gái hay vợ đi ăn tối.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 4

Quán hải sản này trông khá xinh xắn.

Tại đây, thực đơn chủ yếu là hải sản theo phong cách miền Nam, có hương vị và kiểu chế biến riêng. Lẩu hải sản là món “chốt hạ” quen thuộc của mọi nhóm khách, tuy nhiên giá không hề rẻ, khoảng 350.000 – 400.000 đồng nên bạn cũng cần cân nhắc hầu bao.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 5

Lẩu hải sản của quán Ốc Phủi Sài Gòn.
Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 6

Nếu muốn tìm quán lẩu hải sản phong cách miền Nam nhưng bình dân hơn, bạn có thể chịu khó đi xa một chút, vòng lên tiệm Ốc Ken trên phố Đội Cấn. Quán này không nằm ngoài mặt phố nên giá cả dễ chịu hơn, cũng có phòng ngồi bệt rất ấm cúng.

Ở đây phục vụ một số món lẩu hải sản như lẩu Thái me cay hay lẩu thơm hay lẩu cua mồng tơi, hương vị đều lạ miệng, giá 250.000 đồng/nồi mà đĩa hải sản rất đầy đặn, đủ cho 2 người ấm bụng . Ngoài ra, đến Ốc Ken bạn không nên bỏ qua một số thực đơn ngon rẻ như cút lộn xào me bánh mì hay bắp xào tép chỉ 25.000 đồng/món.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 7

Lẩu Thái me cay hải sản.
 
Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 8

Lẩu cua mồng tơi.
Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 9

Lẩu dứa hải sản, tất cả các món lẩu này đều có giá 250.000 đồng.
Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 10

Quán có phòng trên tầng 2 khá ấm cúng.

Lẩu bò nhúng dấm Tô Hiến Thành

Lấy tên Hong Kong Quán nằm ở phố Tô Hiến Thành, quán này có không gian khá lạ. Mặt tiền lớn, bàn ghế gỗ lịch sự, chăng nhiều đèn điện, hình ảnh thành phố lung linh, nhưng tiệm lại để không gian mở, hướng đến phong cách bình dân, gần gũi. Mùa mưa mưa rét, đi ngang qua, nhìn quán rất ấm cúng và hay mắt.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 11

Quán bò nhúng dấm này khá style.

Tiệm này là thiên đường đồ ăn, từ lẩu, nướng đến quà vặt hay chè tráng miệng đều có đủ. Lẩu bò nhúng dấm là một trong những món tủ nơi đây. Có lẽ để cạnh tranh với những tiệm lẩu vỉa hè ngay gần đó, quán này chỉ bán giá 90.000 đồng cho suất bò nhúng dấm một người ăn. Về chất lượng và định lượng có lẽ cũng tương tự mọi nơi, trong khi đó giá mềm, chỗ ngồi lịch sự hơn nên cũng đáng để mày râu đưa bạn gái đi khám phá trong dịp này.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 12

Bò nhúng dấm của quán.
 
Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 13

Ở đây có rất nhiều món ăn vặt và tráng miệng.

Lẩu bò quán sành , phạm ngọc thạch

quán sành có đủ các món lẩu kết hợp với nấm cho bạn lựa chọn như lẩu sườn sụn, lẩu bắp bò muối chua, lẩu gà ác…

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 14

quán sành – quán dành cho người sành

Tại đây không chỉ có lẩu nấm mà còn có rất nhiều món ăn vặt chế biến với nấm như xôi nấm, bún nấm, cháo nấm, nem nấm… Tất cả đều dễ ăn, mức giá phổ biến khoảng 40.000 – 55.000 đồng/món. Vì quảng cáo rằng nấm Việt xịn nên giá thành các món ở đây không hề rẻ. Món lẩu nấm bình dân nhất là lẩu sườn sụn hay lẩu bắp bò cũng 300.000 đồng, tuy nhiên khá đầy đặn đủ cho khoảng 3 người. Hơn nữa, để có bữa ăn ngon, độc đáo tặng nàng dịp 8/3, cùng chỗ ngồi dễ chịu trong ngày mưa gió thì mức giá đó vẫn chấp nhận được.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 15

Lẩu nấm sườn sụn giá 300.000 đồng.
 
Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 16

Lầu bắp bò sườn sụn giá 300.000 đồng.

Lẩu Nhật bình dân Nguyễn Ngọc Vũ

Quán Gen Ya này nằm ở gần cuối Nguyễn Ngọc Vũ. Phong cách phục vụ và không gian quán rất lịch sự song trẻ trung, vui mắt. Điều quan trọng nữa, giá cả vừa tầm, không hề “trên trời” như các nhà hàng Nhật phổ biến.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 17

Ở đây có thực đơn lẩu Nhật thích hợp với các cặp đôi, giá chỉ 180.000 đồng. Món lẩu trình bày đẹp mắt với thịt gà, nấm, thanh cua, chả tôm, chả cá, nước lẩu chế biến đặc biệt, rất ngọt chất, hương vị là lạ. Ngoài ra, quán còn nhiều đồ ăn vặt như sủi cảo chiên, bánh bạch tuộc, mì ramen… giá cũng vừa phải, dao động từ 15.000 – 60.000 đồng/món. Tất nhiên, đồ ăn kiểu Nhật không thể “ngon rẻ” hẳn song vẫn là hợp lý cho các đôi bạn trẻ.

Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 18

Lẩu Nhật giá 180.000 đồng.
Tìm quán lẩu bình dân trốn mưa tại Hà Nội 19

Bánh bạch tuộc (ảnh trên bên trái) 15.000 đĩa/4 chiếc. Sủi cảo chiên (ảnh dưới bên trái) 45.000 đồng/đĩa. Bánh rán Doremon (ảnh trên bên phải) 15.000 đồng/chiếc. Mì ramen (ảnh dưới bên phải) 60.000 đồng/bát.

( nguồn : afamily.vn/xem-an-choi/tim-quan-lau-binh-dan-tron-mua-tai-ha-noi-20140308104556185.chn )

Bò sốt vang thơm lừng và thực đơn đã nghe là đói

MÓN CHÍNH:

Bò sốt vang là một món rất được ưa thích trong những ngày nghỉ. Món này đòi hỏi phải có một khoảng thời gian ngấm gia vị, do đó bạn chỉ nên làm bò sốt vang vào những ngày cuối tuần. Công thức bò sốt vang này sẽ rất thơm do thịt bò đã được xào với bơ từ đầu, ăn với bánh mì sẽ hấp dẫn vô cùng luôn đấy!

bo-sot-vang-huong-bobo-huong-bo-1

 

Xào kĩ thịt bò với bơ, cà chua và một chút muối. Sau đó, đổ ngập nước, cho khoai tây cùng các gia vị còn lại vào hầm đến khi thịt bò mềm. Trước khi tắt bếp khoảng 5′ thì các bạn cho khoảng 5ml rượu vào đun cùng nghen.

Mách nhỏ:

– Rượu là thứ không thể thiếu trong tất cả các món bò sốt vang. Chúng mình có thể dùng rượu vang hay rượu trăng cũng được

-Để thịt bò không bị hôi, các bạn nên trần qua thịt trong nước sôi trước khi cho vào nấu.

 

MÓN ĂN KÈM:

Để ăn kèm với bò sốt vang, bạn chuẩn bị thêm vài ổ bánh mì baguette nữa nhé! Món bánh mì này cũng có thể được biến thành một món ăn vui miệng bằng cách thêm một phần sốt bơ tỏi lên trên.

banh-mi-bo-toi

Cách làm món bánh mì bơ tỏi của Quán Sành:

– Cắt bánh mì thành từng lát mỏng chừng 1,5 – 2cm. Băm nhỏ tỏi và mùi tây.

– Đun chảy bơ, trộn đều với tỏi và mùi tây rồi quét đều lên các lát bánh mì.

– Nướng bánh mì ở 180 độ C trong khoảng 7′ hoặc cho đến khi bánh đạt độ giòn như mong muốn.

 

ĐỒ UỐNG:

Sau món bò sốt vang “hoành tráng”, bạn sẽ cần một cái gì đó nhẹ nhàng để dễ nuốt trôi thức ăn. Công thức đồ uống kết hợp dưa chuột và dưa hấu này sẽ không chỉ rất hợp để uống kèm, nó còn rất mát nữa đấy! Đặc biệt, do dưa hấu khi xay ra sẽ mang nhiều vị ngọt hơn khi ăn nên bạn sẽ không cần cho nhiều đường nữa đâu!

 

nuoc-dua-hau-dua-chuot

Để pha nước mát, bạn cần chuẩn bị:

– 700g dưa hấu
– 1 quả dưa chuột
– 2 quả chanh
– 30ml mật ong
– 160ml nước (hoặc soda)
– Đá viên


Cách làm nước mát này như sau:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn gọt vỏ rồi cắt dưa hấu  dưa chuột thành miếng nhỏ, cố gắng bỏ thật nhiều hạt dưa hấu đi.

Bước 2:

– Cho dưa hấu và dưa chuột vào máy xay sinh tố rồi xay cho đến khi hỗn hợp mịn hẳn.

Bước 3:

– Lọc phần nước vừa xay qua rây để loại bỏ cặn đi.

Bước 4:

– Vắt chanh lấy nước, sau đó cho vào bát, thêm mật ong vào khuấy đều.

Bước 5:

– Cho phần nước chanh mật ong vừa pha vào với phần nước hoa quả vừa lọc, thêm nước lọc (hoặc soda) vào rồi khuấy đều.

– Bạn ướp lạnh hoặc thêm đá cho món nước mát thêm ngon là có thể thưởng thức được rồi.

 

Vào những ngày nắng nóng, bạn có thể ép sẵn nước mát rồi cất vào tủ lạnh dùng dần nhé!

Chúc các bạn ngon miệng với những món ăn của Quán Sành !

Lẩu riêu cua bắp bò sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc nhỏ

Lẩu riêu cua bắp bò chinh phục thực khách

Giữa biết bao loại lẩu, như lẩu bò, lẩu gà, lẩu ếch, lẩu hải sản… món lẩu riêu cua bắp bò vẫn là một lựa chọn thú vị, khiến biết bao thực khách say lòng.

quan-sanh

Tùy theo từng quán, mà cách chế biến nước lẩu có đôi chút khác nhau. Nhưng phần lớn đều dùng nước ninh sườn sụn, kết hợp với nước cua, hành phi, gạch cua  thơm lừng, lại dậy mùi dẫm bỗng. Nồi lẩu nhỏ xinh, nước vàng óng ánh gạch cua, xanh xanh hành lá, điểm xuyết vài miếng cà chua, giò tai, đậu phụ rán… chỉ nhìn thôi, cũng đã thấy đủ mỹ vị.

lau-rieu-cua-bap-bo

Các món nhúng của lẩu riêu cua bắp bò phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối chẻ mỏng… Đợi lúc nước lẩu sôi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu cua, chút ngọt của sườn sụn  rất hợp, rất vào, kèm với chút bún, hoặc bánh đa cua  thì không chê vào đâu được.

Còn thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ trụng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm. Nếu không thích thịt bò, bạn cũng có thể gọi kèm gầu bò, giòn giòn mà không hề có cảm giác bị ngấy.

quan-sanh-lau

Một nồi lẩu riêu cua ngon có màu vàng óng gạch cua, nước lẩu không mỡ, không ngấy, thịt bò phải mềm và thơm, sườn sụn bên dưới mềm, mà không mất đi  độ giòn, sần sật.  Ở một số nơi, chủ hàng có thể cho thêm hành phi thơm, đậu phụ rán giòn, giò tai…tùy theo yêu cầu của thực khách.

Một chút rau, một miếng giò, vài miếng thịt… ăn thế nào cũng không thấy ngán. Vừa có vị ngọt của nước xương, vừa dậy mùi thơm riêu cua đồng,  miếng thịt bò mềm ngon, đậu rán giòn tan, mà lại thấm nước lẩu…còn gì có thể hấp dẫn hơn?

 

 

Bò mẹt Quán Sành hương vị khó cưỡng

Bò mẹt nhìn là thèm!

Với hương vị và phong cách riêng của quán kiên cố sẽ làm chấp thuận những thực khách khó tính khó nết nhất.
Mẹt bò ở đây chỉ bưng ra đã khiến các bàn khách xung quanh xôn xao vì hiếu kì. Mẹt tre lớn, lót lá chuối đúng điệu, trên đó trình bày những món bò chế biến theo nhiều kiểu khác nhau khá đẹp mắt.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 1

Một set bò mẹt 450.000 đồng.

Pín bò chua ngọt có lẽ dễ hấp dẫn khách nhất bởi trông như những khúc gân to tròn, chẻ ra cong cong lạ mắt. Dân nhậu đặc biệt mê món này nhờ độ giòn sần sật, nhâm nhi, lai rai hoài không ngán.

Món tiếp theo cũng được các quý anh khoái không kém là đuôi bò rang muối. Đuôi bò vốn là đồ nhắm quen thuộc bên bàn tửu, chế biến theo phong cách rang muối giòn thơm đậm đà càng khiến khách hứng thú “phá mồi”. Pín bò chua ngọt và đuôi bò rang muối cũng là 2 thứ trên mẹt nhanh hết nhất, thường làm khách tốn hầu bao khi phải gọi thêm vì chưa được ăn thỏa miệng.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 2

Pín bò chua ngọt.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 3

Đuôi bò rang muối.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 4

Bò mẹt tất nhiên không chỉ để phục vụ cánh mày râu nhắm rượu. Các chị em chắc hẳn hợp với bò chiên Thái. Bò chọn phần thăn tẩm với bột chiên rồi chấm tương ớt, món này nên ăn ngay lúc mẹt bò vừa mang ra thì mới bảo đảm giòn ngon nóng hổi nhất.

Riêng hai món gỏi bò măng trúc và bắp bò bóp thấu, khách có thể thưởng thức nhẩn nha được. Hương vị tuy không quá xuất sắc lạ miệng nhưng nhờ vị chua chua ngọt ngọt kết hợp thêm măng trúc, hành tây, hai món này có tác dụng giải ngấy nhất.
Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 5

Bò chiên Thái.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 6

Gỏi bò măng trúc.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 7

Bắp bò bóp thấu.

Trong mẹt, bắp bò hấp cay có lẽ quen thuộc hơn cả. Bò bắp thái lát mỏng, hấp chín và ngấm vị chua cay. Đúng điệu nữa thì phải chấm cùng nước tương truyền thống dậy mùi. Không lạ nhưng dễ thưởng thức và cũng chẳng bao giờ khiến người ăn nhàm chán.

Một mẹt bò 6 món có thể nói đã rất phong phú, nhưng vẫn sẽ thiếu sót và khô khá nếu không có một món nước cho khách xì xụp. Đó là lí do bò mẹt luôn đi kèm niêu canh thuốc Bắc nóng hổi, có đủ đuôi, pín gân hầm ngọt chất. Món ăn làm khách ấm bụng mà cũng có tác dụng giải rượu rất tốt.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 8

Bắp bò hấp cay…

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 9

… chấm cùng nước tương truyền thống dậy mùi.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 10

Đuôi, gân, pín hầm thuốc Bắc.

Quả thật, bò mẹt là set ăn hấp dẫn, dễ gây hiệu ứng dây chuyền. Đến đây, nhiều nhóm khách gọi bò mẹt chỉ vì… “kém miếng khó chịu” khi thấy bàn kế thưởng thức bò mẹt ngon miệng, hấp dẫn quá.

Bò mẹt cũng chỉ thích hợp với nhóm đi từ 4 người trở lên. Vì một mẹt bò 7 món khiêm tốn nhất cũng 450.000 đồng, mẹt lớn hơn là 600.000 đồng. Đắt nhưng ngon – chất – lạ miệng nên bò mẹt quán này vẫn đắt hàng. Ưu điểm nữa, không gian quán rộng rãi, thiết kế gỗ lịch sạch sẽ, thích hợp cho các nhóm khách đông. Tiết Hà Nội lại đang trong thời điểm giao mùa mát mẻ, rủ nhau nhâm nhi lai rai bò mẹt là rất chuẩn.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 11

Địa chỉ: Quán Sành, số 8 ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Tham khảo thêm:

Lẩu riêu cua sườn sụn.

Nguồn: internet

Lẩu riêu cua sườn sụn món ăn nổ tiếng phố Thái Hà

Thời gian gần đây thay vì thực khách chọn những quán ăn vỉa hè thì người ta đã tìm đến quán ăn tên Mộc ở số 10 Hoàng Cầu mới để thưởng thức món lẩu riêu cua sườn sụn.

Lẩu riêu tại đây chỉ 285.000 – 385.000 đồng nhưng đầy đặn, không gian lại lịch sự, “ăn đứt” các tiệm vỉa hè nhom nhem lại không được phục vụ chu đáo. Bởi vậy, các khách lần đầu tiên tới Mộc nhìn thực đơn đã rất bất ngờ. Tất nhiên, không phải giá bình dân cộng thêm chút thẩm mỹ thì thành địa chỉ vàng, chất lượng món ăn vẫn là điều quan trọng. Nên khi thưởng thức lẩu riêu nơi này, các khách khó tính lại có dịp “bất ngờ tập 2”.

Quán Mộc

Set lẩu bưng ra hấp dẫn ngay nhờ đĩa bắp bò, sườn sụn tươi ngon, phần thịt gầu chín tới, bắt mắt. Nhưng phải bật bếp cho nồi lẩu sôi lên, tỏa khói nghi ngút, bạn mới ngấm cảm giác “khó cưỡng”. Hương thơm cua đồng ngào ngạt, những mảng riêu nổi trên bề mặt, người sành chỉ ngửi với nhìn biết ngay riêu thật không pha trộn. Lẩu riêu ở đây lại không đại trà như mọi nơi mà nấu bằng dấm bỗng được chọn lựa kỹ càng nên nước dùng chua dịu và dậy mùi, càng khiến khách nóng ruột, thòm thèm. Để rồi khi được thưởng thức từng miếng sườn non,bắp bò giòn sần sật, ngấm trong vị nước lẩu ngon tuyệt, ai cũng phải xuýt xoa, thấy bõ công chờ.

lau-rieu-cua

Nước lẩu ngon chất nên kết hợp các món đều dễ dàng. Nhiều khách chọn lẩu riêu ăn với gà hoặc cá chép, sáng tạo mà thú vị không kém. Ngoài riêu cua bắp bò thì lẩu gà nấm, sườn sụn om sấu, ếch măng cay, bò chua cay… cũng là những thực đơn lẩu rất hút khách. Menu tiệm đa dạng, trước khi “nhập cuộc”, bạn nên gọi một số đồ khai vị ngon mà giá cả phải chăng như bò xé tay, mực trứng nướng muối ớt, chả ốc mít, dồi mơ nướng…

lau-rieu-cua-hoang-cau

Nhìn chung, đi theo nhóm, mỗi người chỉ mất 100.000 – 200.000 đồng là đủ cho bữa tiệc “hoành tráng” – không đắt hơn quán vỉa hè mà còn được phục vụ chu đáo, chỗ ngồi lịch thiệp.

Nhiều ưu điểm nên quán Mộc ngày một đắt hàng. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách, chủ quán đã mở thêm cơ sở mới tại số 39 ngõ 165 Thái Hà với không gian rộng rãi, thoáng mát có cả phòng riêng lẫn không gian sân vườn. Giờ, đây thực sự là địa chỉ vàng cho những nhóm khách công sở hay các nhóm bạn trẻ mê tiệc tùng.

Chọn mua gà đông tảo thuần chủng

Gà Đông Tảo từ xưa đã được dùng để tiến vua, là một trong những món ăn ưa thích của những người sành ăn. Đây là một giống gà quý và hiếm nên rất nhiều người săn đón để mua và có giá rất cao. Hiện nay do giống gà đông tảo thuần chủng còn rất ít nên các hộ gia đình đã ai tạo để cho ra giống gà đông tảo lai với năng suất cao hơn nhiều lần. Việc nhầm lẫn khi chọn gà đông tảo thuần chủng để mua là chuyện rất bình thường.

1. Đặc điểm nhận biết gà đông tảo thuần chủng

Có 3 đặc điểm nhận dạng chủ yếu của giống gà Đông Tảo. Về màu hiện có 3 màu chủ lực là: mã mận, mã lĩnh và da đá. Về mào chủ yếu là mào dâu, mào xít. Đối với chân thì chân phải to, đế dày và ngón ngắn.

gadongtaothuanchung

Tuy nhiên do đã bị lai nên nhiều đặc tính nổi trội của gà Đông Tảo chúng không còn giữ được. Những khác biệt này sẽ thể hiện rất rõ khi gà đã lớn. Gà Đông Tảo thuần chủng trưởng thành có trọng lượng từ 3,2kg trở lên trong khi đó gà lai chỉ khoảng 2,5 kg. Chân gà thuần chủng to bằng ngón chân cái trở lên, xù xì và có nhiều thịt còn chân gà lai to nhất cũng chỉ bằng ngón tay cái và có ít thịt.

2. Giá trị của gà đông tảo thuần chủng

Do gà đông tảo thuần chủng là giống gà hiếm, quý được coi là sản vật tiến vua nên giá gà đông tảo thuẩn chủng trưởng thành khá cao, có giá từ 1 triệu, 3 triệu, thậm chí vài chục triệu. Điển hình nhất là thương vụ mua đôi gà thuẩn chủng của một đai gia ở Sài Gòn với giá 70 triệu.
Đối với gà đông tảo giống con thì có giá từ 100 nghìn đến 1 triệu đồng một con tùy theo ngày tuổi.

3. Địa điểm mua gà đông tảo thuần chủng

Để mua được giống gà đông tảo thuần chủng quý khách nên đến những trại gà giống uy tín ở Hưng Yên để có thể chọn được gà chính xác nhất. Hoặc quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.
Điện thoại: 0973258491

 

Ăn bò ở đâu ngon nhất hà nội

Ăn bò ở đâu ngon nhất hà nội – Cùng đến Quán sành nhé các bạn

 

Nằm ở một vị trí khá khuất trong con phố phạm ngọc thạch, đống đa, hà nội. Đã từ lâu quán sành trở điểm đến của rất nhiều thực khác, gia đình muốn thường thức món bò ngon. Tại sành quán, đã từ lâu người ta quá quen với các món bò mẹt, bò xào… Quán khá yên tĩnh và sang trọng, đặc biệt là đồ ăn được làm rất vệ sinh. Hàng bán quanh năm nhưng đông nhất những ngày mùa đông, lạnh giá như thế này. Khi hỏi người dân ăn bò ở đâu thì quán sành là địa chỉ không thể thiếu.

Đợt gió mùa đông bắc mới đang tràn về, quây quần cùng bạn bè và người thân bên một nồi lẩu bò thơm phức thì còn gì bằng. Nhiều nhóm bạn hay các gia đình nhỏ tranh thủ đưa nhau đi ăn vừa là liên hoan vừa để đổi vị, ăn bò hà nội là sở thích của rất nhiều bạn trẻ.

an bo o dau

 

Khácvới những loại lẩu thông thường, nước dùng của lẩu bò nhúng giấm được chế thêm giấm gạo để tạo độ chua thích hợp, kết hợp với sả, hành tây làm dậy mùi. Tuy đơn giản nhưng cần phải khéo léo trong việc gia giảm để nước lẩu chua thanh, khi nhúng món bò hà nội vào thịt sẽ chín mềm mà không hề bị dai

an bo o dau ngon

Khi tới quán, có rất nhiều loại thịt bò cho bạn lựa chọn để nhúng cùng nước lẩu. Nếu đi từ 4 người trở lên bạn nên gọi một đĩa bắp bò, một đĩa gầu bò. Bắp bò nhúng tái vừa nhanh vừa ngọt thịt, ăn không cũng ngon mà cuốn với rau sống, chuối xanh, dứa và bún chấm với mắm nêm thì càng tuyệt. Nếu vẫn chưa đủ no thì quán còn có cả bò ba chỉ cho những người thích cái mơ mỡ, ngậy ngậy hay đĩa gân bò giòn lai rai bên ly rượu, tán chuyện trên trời dưới bể.

an bo ha noi

 

Nhúng kèm với thịt bò là rau theo mùa. Mùa đông này, hợp nhất chính là rổ cải thảo ngọt, giá đỗ nhúng qua giòn giòn và hành lá hơi hăng hăng ăn kèm với thịt bò. Nước uống cũng rất đa dạng, từ trà chanh, trà đá, nước ngọt hay các loại bia đều đủ cả, phù hợp với nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình.

 

Bạn nên xem qua 8 lợi ích sức khỏe của thịt bò:

 

1. Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

2. Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế đồ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

3. Thịt gà, cá, bò đều có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

4. Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

5. Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

6. Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

7. Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

8. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Mẹo nấu nước lẩu thật ngon và đậm đà

Mùa đông, lẩu là món rất được ưa chuộng; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng vừa ngon, ngọt lại không bị ngán, bạn cũng cần phải có những bí quyết riêng.

1. Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và chuẩn bị nồi nước dùng

Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng lẩu nấm bò thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì hôi. Xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn vì vừa ngọt vừa thơm.

Lẩu gà phải làm nguyên chất bằng xương lợn và xương gà, không cho thêm vị chua ngọt vì khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon.

Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng, do đó tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.

thuc-an-18

Lẩu các loại gia súc cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.

Đối với lẩu gà bạn nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua. Khi chế vào nồi lẩu thì bỏ thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.

Lẩu thập cẩm thì không phải cho thuốc bắc, ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.

Hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào.

Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng, …

2. Thời gian đun

Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi liu riu.

Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.

Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng thủy hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

3. Cách khắc phục nước dùng đục

Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn

Theo: Tapchiamthuc

Tin thời sự 1

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày hôm qua 27/11 cho biết quân đội nước này sẽ bổ sung thêm 22 tên lửa đạn đạo liên lục địa mới trong năm 2014, nhằm tăng cường lực lượng răn đe hạt nhân chiến lược.

Xem tiếp

Tin công ty 1

Mặc dù người đứng đầu điện Kremlin không cho biết cụ thể loại tên lửa nào được bổ sung vào kho vũ khí chiến lược, một nguồn tin quân sự giấu tên của trang RIA Novosti cho biết 22 tên lửa liên lục địa này thuộc loại tên lửa Yars di động và loại cố định, phóng từ hầm tên lửa.

Xem tiếp