Dạy cách nấu ăn

Các món ăn ngon tại nhà từ bò

Cách nấu các món ăn ngon tại nhà từ nguyên liệu bò được quansanh.vn giới thiệu trong hôm nay đó là hai món bò cuộn nấm nướng giấy bạc và công thức nấu bò hầm thơm ngon.

Món ăn ngon: Bò cuộn nấm nướng giấy bạc

Nguyên liệu:
– Thịt bò
– Nấm kim châm
– Tỏi, vừng trắng, sa tế, dầu vừng
Cách dạy nấu món ăn ngon này:

Bước 1: Đầu tiên , chuẩn bị chảo dầu, phi thơm tỏi, cho dầu vừng, sa tế vào đảo đều tay khoảng 20 giây rồi tắt bếp.
Bước 2: Thịt bò rửa sạch, thái mỏng dài, rồi luộc sơ qua nước nóng.
Bước 3: Cuốn lần lượt thịt bò với nấm kim châm. Cuốn xong bạn bỏ lên giấy bạc, rưới nước sốt sa tế được chuẩn bị ở bước 1 lên trên.
Bước 4: Cuốn hai đầu giấy bạc vào giữa. Cho vào lò nướng ở 180 độ C khoảng 10 phút.
Bước 5: Lấy thịt ra, rắc thêm một ít vừng cho món ăn thêm hấp dẫn.

Món ăn: Bò hầm

Nguyên liệu:
– Thịt bò
– Thịt xông khói
– Củ hành tây, cà rốt, khoai tây, rượu vang, nấm tươi, sốt cà, tỏi băm, ngò tây.
Gia vị: muối, hạt nêm, tiêu
Hướng dẫn:

Bước 1: Chuẩn bị chảo dầu, phi thơm hành, cho thịt xông khói và hành vào đảo đều tay cho đến khi vàng. Tiếp tục cho thịt bò, tỏi băm và ngò tây vào đảo.
Bước 2: Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Cho cà rốt và rượu vào chảo đun khoảng 5 phút. Sau đó đổ nước vào ngập thịt, rồi đậy nắp lại, hầm khoảng 1 tiếng rưỡi cho thịt bò mềm.
Bước 4: Tiếp tục cho khoai tây, sốt cà chua và nấm vào hầm khoảng 40 phút nữa. Hầm đến khi nào nước trong nồi sánh lại thì tắt bếp.
Cách  nấu các món ăn ngon này tuy hơi cầu kỳ, nhưng bạn cứ yên tâm về chất lượng của nó nhé.
Cách nấu các món ăn ngon từ thịt bò luôn giúp bạn có thêm một món mới trong cẩm nang nấu ăn của mình. Các món ăn trên rất thích hợp trong những lúc hội họp bạn bè trong những ngày cuối tuần. Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ăn ngon này.

Lẩu riêu gà trải nghiệm hương vị mới mẻ và hấp dẫn

Lẩu riêu gà trải nghiệm hương vị mới mẻ hấp dẫn

Không đơn thuần là lẩu riêu cua, cũng không đơn giản như lẩu gà thông thường,.. nhưng khi kết hợp riêu cua và gà trong nồi lẩu sẽ giúp cả nhà có một trải nghiệm hương vị mới mẻ, vô cùng hấp dẫn.

Lẩu riêu gà hương vị mới mẻ hấp dẫn

Cũng giống như các món lẩu riêu cua sườn sụn, món lẩu riêu gà ngon nhất ở phần nước lẩu. Được chế biến từ nước cua đồng và các loại gia vị đặc trưng, nước lẩu thu hút thực khách bởi màu sắc đẹp mắt cùng mùi thơm hấp dẫn.
Nồi lẩu riêu cua nghi ngút khói
 
Nồi canh lẩu vừa bưng ra đã dễ thu hút thực khách bởi những “mảng” riêu cua đồng nổi lên hấp dẫn. Vị chua nhẹ của dấm bỗng, vị ngọt của riêu cua cùng mùi thơm của các loại gia vị khiến bạn không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn. Xì xụp một chút nước canh nóng hổi trước khi “nhập cuộc” cũng là cách khai vị tuyệt vời, bởi canh riêu cua không chỉ ngọt, chất mà còn phảng phất vị chua thơm thú vị do được pha chế khéo léo với dấm bỗng, rượu nếp. Nhưng cũng chỉ húp thử 1-2 thìa canh thôi, bạn sẽ khó lòng kiên nhẫn chờ đợi thêm, mùi thơm và vị ngọt của nó sẽ thôi thúc bạn nhanh chóng muốn khám phá xem gà kết hợp với canh riêu sẽ thế nào.
Lẩu riêu gà
Lẩu riêu cua gà với những miếng thịt gà ta nổi tiếng giàu dinh dưỡng. Muốn được ngon hơn thì thịt phải chắc, thơm, da giòn và dai dai, ngọt ngọt luôn là những món ăn thu hút được đông đảo thực khách.Gà được chế biến từ nguyên liệu gà tươi sống không qua khâu đông lạnh nên vẫn giữ được độ tươi ngon, đảm bảo đầy đủ hàm lượng dưỡng chất.
lau-rieu-cua-bap-bo-3
Lẩu gà riêu cua ăn kèm với giá đỗ, thơm mát, lạ miệng, một chút nấm rơm, rồi xì xụp cùng chút bún thì tuyệt vời,rất thích hợp cho một bữa ăn vui vẻ, ấm cúng những ngày chớm đông.
 
Thời tiết đang dần chuyển sang đông, buổi tối, ngồi quây quần bên nhau thưởng thức một nồi lẩu gà riêu cua nửa lạ nửa quen mà lại thơm – ngọt – chất thì đúng là…

Lẩu riêu cua bắp bò món ngon bốn mùa

Lẩu riêu cua bắp bò món ăn quanh năm

Khi nhắc đến lẩu, ai cũng nghĩ và cho rằng đó là món ăn của những ngày đông lạnh giá, tuy nhiên, suy nghĩ này có vẻ không đúng khi chúng ta nhắc đến món lẩu riêu cua bắp bò..

Lẩu riêu cua bắp bò món ngon quanh năm

Người ta có thể ăn lẩu riêu cua với nhiều thứ nhưng thường không thể thiếu được giò tai, đậu phụ rán, sườn sụn và đặc biệt là thịt bò.Thịt bò ăn kèm lẩu phải là loại bò bắp ngon, thái mỏng, chỉ trụng qua nước lẩu là có để dùng được ngay.

Các thành phần của Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn mà bạn có thể thưởng thức vào cả 4 mùa trong năm. Món này ăn ngon và không ngán, do đó rất hợp với thời tiết hè. Nước lẩu riêu cua ngon phải thơm ngọt vị cua đồng, vàng óng ánh gạch cua chưng, thơm mùi hành phi, dậy mùi dấm bỗng, xanh xanh hành lá, điểm xuyết vài miếng cà chua đỏ.

Riêu cua là món ăn có tính giải nhiệt vào mùa hè, Cua đồng không chỉ là thực phẩm dân dã quen thuộc đối với người Việt Nam mà còn là một vị thuốc tốt. Canh cua đồng là món giải nhiệt trong mùa hè, kích thích ăn uống và dễ tiêu hóa thức ăn.

lau-rieu-cua-bap-bo-2

Để có một bát canh riêu cua ngon không khó, nhưng lại đòi hỏi sự công phu, khéo tay và một chút kinh nghiệm nấu nướng. Đó là sự khéo léo khi chọn những con cua đồng tươi ngon; sự công phu khi chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, kinh nghiệm để lửa phù hợp khi nấu riêu..v..v

Và không thể thiếu được trong món lẩu riêu cua bò bắp là những lát thịt bò. Thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ trụng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm. Một nồi lẩu riêu cua ngon có màu vàng óng gạch cua, nước lẩu không mỡ, không ngấy, thịt bò phải mềm và thơm.

Các món nhúng nước riêu cua phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối chẻ mỏng…, đợi lúc nước hơi bốc hơi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu cua rất hợp, rất vào, kèm với chút bún.

lau-rieu-cua-bap-bo-3

Món lẩu riêu cua bắp bò thanh mát, nhẹ nhàng rất phù hợp với những ngày nắng nóng. Đây còn là món ăn có thể quy tụ nhiều được nhiều người, kéo mọi người xích lại gần nhau hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Lẩu riêu cua sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc nhỏ

Lẩu riêu cua bắp bò chinh phục thực khách

Giữa biết bao loại lẩu, như lẩu bò, lẩu gà, lẩu ếch, lẩu hải sản… món lẩu riêu cua bắp bò vẫn là một lựa chọn thú vị, khiến biết bao thực khách say lòng.

quan-sanh

Tùy theo từng quán, mà cách chế biến nước lẩu có đôi chút khác nhau. Nhưng phần lớn đều dùng nước ninh sườn sụn, kết hợp với nước cua, hành phi, gạch cua  thơm lừng, lại dậy mùi dẫm bỗng. Nồi lẩu nhỏ xinh, nước vàng óng ánh gạch cua, xanh xanh hành lá, điểm xuyết vài miếng cà chua, giò tai, đậu phụ rán… chỉ nhìn thôi, cũng đã thấy đủ mỹ vị.

lau-rieu-cua-bap-bo

Các món nhúng của lẩu riêu cua bắp bò phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối chẻ mỏng… Đợi lúc nước lẩu sôi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu cua, chút ngọt của sườn sụn  rất hợp, rất vào, kèm với chút bún, hoặc bánh đa cua  thì không chê vào đâu được.

Còn thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ trụng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm. Nếu không thích thịt bò, bạn cũng có thể gọi kèm gầu bò, giòn giòn mà không hề có cảm giác bị ngấy.

quan-sanh-lau

Một nồi lẩu riêu cua ngon có màu vàng óng gạch cua, nước lẩu không mỡ, không ngấy, thịt bò phải mềm và thơm, sườn sụn bên dưới mềm, mà không mất đi  độ giòn, sần sật.  Ở một số nơi, chủ hàng có thể cho thêm hành phi thơm, đậu phụ rán giòn, giò tai…tùy theo yêu cầu của thực khách.

Một chút rau, một miếng giò, vài miếng thịt… ăn thế nào cũng không thấy ngán. Vừa có vị ngọt của nước xương, vừa dậy mùi thơm riêu cua đồng,  miếng thịt bò mềm ngon, đậu rán giòn tan, mà lại thấm nước lẩu…còn gì có thể hấp dẫn hơn?

 

 

Bò mẹt Quán Sành hương vị khó cưỡng

Bò mẹt nhìn là thèm!

Với hương vị và phong cách riêng của quán kiên cố sẽ làm chấp thuận những thực khách khó tính khó nết nhất.
Mẹt bò ở đây chỉ bưng ra đã khiến các bàn khách xung quanh xôn xao vì hiếu kì. Mẹt tre lớn, lót lá chuối đúng điệu, trên đó trình bày những món bò chế biến theo nhiều kiểu khác nhau khá đẹp mắt.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 1

Một set bò mẹt 450.000 đồng.

Pín bò chua ngọt có lẽ dễ hấp dẫn khách nhất bởi trông như những khúc gân to tròn, chẻ ra cong cong lạ mắt. Dân nhậu đặc biệt mê món này nhờ độ giòn sần sật, nhâm nhi, lai rai hoài không ngán.

Món tiếp theo cũng được các quý anh khoái không kém là đuôi bò rang muối. Đuôi bò vốn là đồ nhắm quen thuộc bên bàn tửu, chế biến theo phong cách rang muối giòn thơm đậm đà càng khiến khách hứng thú “phá mồi”. Pín bò chua ngọt và đuôi bò rang muối cũng là 2 thứ trên mẹt nhanh hết nhất, thường làm khách tốn hầu bao khi phải gọi thêm vì chưa được ăn thỏa miệng.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 2

Pín bò chua ngọt.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 3

Đuôi bò rang muối.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 4

Bò mẹt tất nhiên không chỉ để phục vụ cánh mày râu nhắm rượu. Các chị em chắc hẳn hợp với bò chiên Thái. Bò chọn phần thăn tẩm với bột chiên rồi chấm tương ớt, món này nên ăn ngay lúc mẹt bò vừa mang ra thì mới bảo đảm giòn ngon nóng hổi nhất.

Riêng hai món gỏi bò măng trúc và bắp bò bóp thấu, khách có thể thưởng thức nhẩn nha được. Hương vị tuy không quá xuất sắc lạ miệng nhưng nhờ vị chua chua ngọt ngọt kết hợp thêm măng trúc, hành tây, hai món này có tác dụng giải ngấy nhất.
Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 5

Bò chiên Thái.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 6

Gỏi bò măng trúc.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 7

Bắp bò bóp thấu.

Trong mẹt, bắp bò hấp cay có lẽ quen thuộc hơn cả. Bò bắp thái lát mỏng, hấp chín và ngấm vị chua cay. Đúng điệu nữa thì phải chấm cùng nước tương truyền thống dậy mùi. Không lạ nhưng dễ thưởng thức và cũng chẳng bao giờ khiến người ăn nhàm chán.

Một mẹt bò 6 món có thể nói đã rất phong phú, nhưng vẫn sẽ thiếu sót và khô khá nếu không có một món nước cho khách xì xụp. Đó là lí do bò mẹt luôn đi kèm niêu canh thuốc Bắc nóng hổi, có đủ đuôi, pín gân hầm ngọt chất. Món ăn làm khách ấm bụng mà cũng có tác dụng giải rượu rất tốt.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 8

Bắp bò hấp cay…

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 9

… chấm cùng nước tương truyền thống dậy mùi.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 10

Đuôi, gân, pín hầm thuốc Bắc.

Quả thật, bò mẹt là set ăn hấp dẫn, dễ gây hiệu ứng dây chuyền. Đến đây, nhiều nhóm khách gọi bò mẹt chỉ vì… “kém miếng khó chịu” khi thấy bàn kế thưởng thức bò mẹt ngon miệng, hấp dẫn quá.

Bò mẹt cũng chỉ thích hợp với nhóm đi từ 4 người trở lên. Vì một mẹt bò 7 món khiêm tốn nhất cũng 450.000 đồng, mẹt lớn hơn là 600.000 đồng. Đắt nhưng ngon – chất – lạ miệng nên bò mẹt quán này vẫn đắt hàng. Ưu điểm nữa, không gian quán rộng rãi, thiết kế gỗ lịch sạch sẽ, thích hợp cho các nhóm khách đông. Tiết Hà Nội lại đang trong thời điểm giao mùa mát mẻ, rủ nhau nhâm nhi lai rai bò mẹt là rất chuẩn.

Bò mẹt nhìn là thèm ở phố Phạm Ngọc Thạch - hình 11

Địa chỉ: Quán Sành, số 8 ngõ 97 Phạm Ngọc Thạch, Kim Liên, Đống Đa, Hà Nội.

Tham khảo thêm:

Lẩu riêu cua sườn sụn.

Nguồn: internet

Lẩu riêu cua sườn sụn món ăn nổ tiếng phố Thái Hà

Thời gian gần đây thay vì thực khách chọn những quán ăn vỉa hè thì người ta đã tìm đến quán ăn tên Mộc ở số 10 Hoàng Cầu mới để thưởng thức món lẩu riêu cua sườn sụn.

Lẩu riêu tại đây chỉ 285.000 – 385.000 đồng nhưng đầy đặn, không gian lại lịch sự, “ăn đứt” các tiệm vỉa hè nhom nhem lại không được phục vụ chu đáo. Bởi vậy, các khách lần đầu tiên tới Mộc nhìn thực đơn đã rất bất ngờ. Tất nhiên, không phải giá bình dân cộng thêm chút thẩm mỹ thì thành địa chỉ vàng, chất lượng món ăn vẫn là điều quan trọng. Nên khi thưởng thức lẩu riêu nơi này, các khách khó tính lại có dịp “bất ngờ tập 2”.

Quán Mộc

Set lẩu bưng ra hấp dẫn ngay nhờ đĩa bắp bò, sườn sụn tươi ngon, phần thịt gầu chín tới, bắt mắt. Nhưng phải bật bếp cho nồi lẩu sôi lên, tỏa khói nghi ngút, bạn mới ngấm cảm giác “khó cưỡng”. Hương thơm cua đồng ngào ngạt, những mảng riêu nổi trên bề mặt, người sành chỉ ngửi với nhìn biết ngay riêu thật không pha trộn. Lẩu riêu ở đây lại không đại trà như mọi nơi mà nấu bằng dấm bỗng được chọn lựa kỹ càng nên nước dùng chua dịu và dậy mùi, càng khiến khách nóng ruột, thòm thèm. Để rồi khi được thưởng thức từng miếng sườn non,bắp bò giòn sần sật, ngấm trong vị nước lẩu ngon tuyệt, ai cũng phải xuýt xoa, thấy bõ công chờ.

lau-rieu-cua

Nước lẩu ngon chất nên kết hợp các món đều dễ dàng. Nhiều khách chọn lẩu riêu ăn với gà hoặc cá chép, sáng tạo mà thú vị không kém. Ngoài riêu cua bắp bò thì lẩu gà nấm, sườn sụn om sấu, ếch măng cay, bò chua cay… cũng là những thực đơn lẩu rất hút khách. Menu tiệm đa dạng, trước khi “nhập cuộc”, bạn nên gọi một số đồ khai vị ngon mà giá cả phải chăng như bò xé tay, mực trứng nướng muối ớt, chả ốc mít, dồi mơ nướng…

lau-rieu-cua-hoang-cau

Nhìn chung, đi theo nhóm, mỗi người chỉ mất 100.000 – 200.000 đồng là đủ cho bữa tiệc “hoành tráng” – không đắt hơn quán vỉa hè mà còn được phục vụ chu đáo, chỗ ngồi lịch thiệp.

Nhiều ưu điểm nên quán Mộc ngày một đắt hàng. Để đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách, chủ quán đã mở thêm cơ sở mới tại số 39 ngõ 165 Thái Hà với không gian rộng rãi, thoáng mát có cả phòng riêng lẫn không gian sân vườn. Giờ, đây thực sự là địa chỉ vàng cho những nhóm khách công sở hay các nhóm bạn trẻ mê tiệc tùng.

Ăn bò ở đâu ngon nhất hà nội

Ăn bò ở đâu ngon nhất hà nội – Cùng đến Quán sành nhé các bạn

 

Nằm ở một vị trí khá khuất trong con phố phạm ngọc thạch, đống đa, hà nội. Đã từ lâu quán sành trở điểm đến của rất nhiều thực khác, gia đình muốn thường thức món bò ngon. Tại sành quán, đã từ lâu người ta quá quen với các món bò mẹt, bò xào… Quán khá yên tĩnh và sang trọng, đặc biệt là đồ ăn được làm rất vệ sinh. Hàng bán quanh năm nhưng đông nhất những ngày mùa đông, lạnh giá như thế này. Khi hỏi người dân ăn bò ở đâu thì quán sành là địa chỉ không thể thiếu.

Đợt gió mùa đông bắc mới đang tràn về, quây quần cùng bạn bè và người thân bên một nồi lẩu bò thơm phức thì còn gì bằng. Nhiều nhóm bạn hay các gia đình nhỏ tranh thủ đưa nhau đi ăn vừa là liên hoan vừa để đổi vị, ăn bò hà nội là sở thích của rất nhiều bạn trẻ.

an bo o dau

 

Khácvới những loại lẩu thông thường, nước dùng của lẩu bò nhúng giấm được chế thêm giấm gạo để tạo độ chua thích hợp, kết hợp với sả, hành tây làm dậy mùi. Tuy đơn giản nhưng cần phải khéo léo trong việc gia giảm để nước lẩu chua thanh, khi nhúng món bò hà nội vào thịt sẽ chín mềm mà không hề bị dai

an bo o dau ngon

Khi tới quán, có rất nhiều loại thịt bò cho bạn lựa chọn để nhúng cùng nước lẩu. Nếu đi từ 4 người trở lên bạn nên gọi một đĩa bắp bò, một đĩa gầu bò. Bắp bò nhúng tái vừa nhanh vừa ngọt thịt, ăn không cũng ngon mà cuốn với rau sống, chuối xanh, dứa và bún chấm với mắm nêm thì càng tuyệt. Nếu vẫn chưa đủ no thì quán còn có cả bò ba chỉ cho những người thích cái mơ mỡ, ngậy ngậy hay đĩa gân bò giòn lai rai bên ly rượu, tán chuyện trên trời dưới bể.

an bo ha noi

 

Nhúng kèm với thịt bò là rau theo mùa. Mùa đông này, hợp nhất chính là rổ cải thảo ngọt, giá đỗ nhúng qua giòn giòn và hành lá hơi hăng hăng ăn kèm với thịt bò. Nước uống cũng rất đa dạng, từ trà chanh, trà đá, nước ngọt hay các loại bia đều đủ cả, phù hợp với nhu cầu của tất cả các thành viên trong gia đình.

 

Bạn nên xem qua 8 lợi ích sức khỏe của thịt bò:

 

1. Tăng cường cơ bắp: Thịt bò, nhất là bắp bò rất giàu axit amoniac, cao hơn cả so với bất kì loại thực phẩm nào khác, có tác dụng làm tăng cơ bắp, đặc biệt là tăng cường sức khỏe cơ thể.

2. Giàu vitamin B6 và protein: Trong thịt bò có lượng vitamin B6 và protein lớn nên cần được tăng cường trong chế đồ ăn. Thịt bò có chứa đủ vitamin B6 có thể giúp bạn xây dựng khả năng miễn dịch, protein giúp chuyển hóa và tổng hợp thức ăn, góp phần phục hồi cơ thể sau khi những hoạt động cường độ cao.

3. Thịt gà, cá, bò đều có khoáng chất carnitine và nồng độ sarcosine (một chất có liên quan đến ung thư) rất thấp. Carnitine được sử dụng chủ yếu để hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, chuỗi axit amin để giữ cho cơ thể được cân đối, các axit amin rất tốt trong việc tạo các cơ bắp.

4. Nhiều kali: Trong thịt bò chứa nhiều khoáng chất như protein, kali, mà hai khoáng chất này lại không thể thiếu trong chế độ dinh dưỡng. Mức độ kali thấp ức chế tổng hợp protein cũng như sản xuất hormone tăng trưởng, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cơ bắp.

5. Nhiều dầu thực phẩm: Hàm lượng acid béo trong thịt bò thấp nhưng lại giàu axit linoleic tổng hợp, có hiệu quả chống lại các chất chống oxy hóa có khả năng phát tác khi tập các môn thể thao như cử tạ gây tổn thương mô. Ngoài ra, các axit linoleic cũng có thể tham gia quá trình duy trì cơ bắp.

6. Giàu magiê và kẽm: Magiê và kẽm góp phần tổng hợp protein và chất chống oxy hóa để thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp. Muối của axit glutamic và vitamin B6 và kẽm tương tác với nhau tăng cường hệ thống miễn dịch và quan trọng hơn có thể làm tăng hiệu quả của sự trao đổi chất insulin.

7. Thịt bò rất giàu chất sắt, mà sắt lại là khoáng chất cần thiết cho máu, bổ sung lượng máu cho cơ thể và phòng tránh cơ thể bị thiếu máu.

8. Thịt bò chứa nhiều vitamin B12: Vitamin B12 cần thiết cho các tế bào, nhất là các tế bào máu đỏ mang oxy đến các mô cơ. Vitamin B12 thúc đẩy nhánh chuỗi amino acid chuyển hóa, do đó cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể trong những hoạt động cường độ cao.

Mẹo nấu nước lẩu thật ngon và đậm đà

Mùa đông, lẩu là món rất được ưa chuộng; tuy nhiên để chuẩn bị cho gia đình mình một nồi nước dùng vừa ngon, ngọt lại không bị ngán, bạn cũng cần phải có những bí quyết riêng.

1. Lựa chọn nguyên liệu, gia vị và chuẩn bị nồi nước dùng

Điều kiện đầu tiên để có nồi nước dùng lẩu nấm bò thật trong, ngọt là bạn phải chọn nguyên liệu thật tươi, ngon rồi sau đó dùng kỹ thuật chế biến phù hợp. Chẳng hạn, với nước dùng gà và lợn không nên sử dụng xương đầu nấu vì hôi. Xương hom và xương đuôi sẽ thích hợp hơn vì vừa ngọt vừa thơm.

Lẩu gà phải làm nguyên chất bằng xương lợn và xương gà, không cho thêm vị chua ngọt vì khi nhúng ngải cứu sẽ không ngon.

Mỗi loại nước dùng cần gia vị đặc trưng, do đó tùy từng loại nguyên liệu mà có gia vị phù hợp kèm theo.

thuc-an-18

Lẩu các loại gia súc cần có gừng, hành tím nướng, riềng, sả. Nước dùng bò không thể thiếu quế chi, thảo quả, hoa hồi, gừng, hành khô. Hành và gừng nướng cho chín nhưng không cháy vỏ (lớp vỏ đỏ của hành khô có tác dụng làm nước dùng trong, màu đẹp), hoa hồi bẻ từng cánh, quế bẻ nhỏ, thảo quả lấy hạt vàng khô thơm, dùng khăn chà xát cho sạch, giã nhỏ rồi gói bằng vải sạch, cho vào nồi nước dùng. Trên nồi nước dùng bò thường có lớp mỡ để giữ nhiệt và giữ được mùi các tinh dầu thơm.

Đối với lẩu gà bạn nướng hành khô và gừng rồi đập dập bỏ vào, nêm nếm gia vị, hạt nêm cho vừa miệng, thêm 1 – 2 cây sả, dứa, cà chua. Khi chế vào nồi lẩu thì bỏ thêm gói thuốc bắc và nấm hương ngâm nở, sa tế, ăn kèm rau ngải cứu, rau muống, cải thảo.

Lẩu thập cẩm thì không phải cho thuốc bắc, ăn kèm rau muống, các loại rau cải. Cả hai loại lẩu này đều có thể ăn kèm thêm nấm tươi.

Hải sản cần có dứa, gừng, sả, cần tây, sa tế… vị ăn tuỳ theo khẩu vị của từng gia đình. Lẩu hải sản thường hơi cay, chua và ngọt. Với lẩu cá, ngoài xương heo ra bạn bỏ luôn xương cá đã lọc thịt vào.

Với nước lẩu này không cho sả và gừng nướng, tuy nhiên tăng vị chua so với những loại khác. Cá sau khi lọc, thái lát, nên ướp với gia vị, hạt nêm, gừng, sả đã băm nhỏ. Khi chế vào nồi lẩu bỏ thêm rau thì là, ăn kèm rau cần, cải cúc, dọc mùng, …

2. Thời gian đun

Cho xương đã chần vào nước lạnh, đun lửa to cho sôi lại nhanh, sau đó hạ nhỏ lửa cho sôi lăn tăn vài phút để các bọt cứng lại rồi hớt sạch. Cả quá trình còn lại đun sôi liu riu.

Thời gian nấu các loại nước dùng tùy thuộc vào từng loại nguyên liệu. Chẳng hạn, nước dùng gà và lợn thường nấu 4-6 giờ (vì trước chủ yếu là chăn thả tự nhiên, thịt chắc, vị ngọt, thành phần dinh dưỡng bền vững), nay thời gian đun ít hơn.

Riêng nước dùng bò thì ninh lâu hơn, từ 8 – 10 giờ. Nước dùng thủy hải sản không nên đun quá 45 phút, nếu không sẽ đục và chua.

Với xương bò, nhất là xương ống, trước khi ninh cần nướng với nhiệt độ cao thì nước dùng thơm, trong và ngon hơn.

3. Cách khắc phục nước dùng đục

Lòng trắng trứng đánh tan, cho vào nước dùng (lúc nguội), đặt lên bếp vừa đun vừa khuấy đều cho các vẩn đục bám hết vào trứng và vớt ra.

Băm thịt (nước dùng gì thì băm thịt ấy), trộn lòng trắng trứng, nấm hương cho vào nước dùng nguội sẽ làm nước dùng vừa trong vừa ngon hơn.

Nếu nấu nước gà bị đục, cho tiếp xương gà vào đun cũng làm nước trong và ngon hơn

Theo: Tapchiamthuc

Tin công ty 1

Mặc dù người đứng đầu điện Kremlin không cho biết cụ thể loại tên lửa nào được bổ sung vào kho vũ khí chiến lược, một nguồn tin quân sự giấu tên của trang RIA Novosti cho biết 22 tên lửa liên lục địa này thuộc loại tên lửa Yars di động và loại cố định, phóng từ hầm tên lửa.

Xem tiếp