Sản phẩm

Top 5 Mẹt ngon nhất định phải thử tại Quán Sành T8

Top 5 Mẹt ngon Quán Sành tháng 11

1- Mẹt Bò Thất món Quán Sành. Đã ngon nay lại khuyến mại thêm 1 đĩa Dồi Bò giá không đổi cho 6 người ăn chỉ 650k.

Tham khảo thêm tại link : http://news.zing.vn/Bo-met-nhin-la-them-o-pho-Pham-Ngoc-Thach-post410813.html

Met Bo

2-Mẹt Lẩu Gà nấm thơm ngon, chưa cần đun, mới mở vung thôi đã ngạt ngào hương Nấm.

Tham khảo tại link : http://news.zing.vn/Mon-lau-uyen-uong-cho-ngay-dong-post495358.html
gà nấm

3-Lẩu riêu ỐC thanh mát vị Bỗng, béo ngậy cua Đồng, tròn vị cùng những chú ốc Nhồi béo múp

http://news.zing.vn/Ru-nhau-an-lau-rieu-oc-ngon-chat-pho-Pham-Ngoc-Thach-post404175.html

lẩu riêu ốc

4- Nõn Bò chiên ngon khó cưỡng với nước chấm đặc biệt , hiếm có khó tìm bất cứ nơi đâu trên mảnh đất Hà Thành này.Nõn đuôi bò

5- Dồi bò xối mỡ, ngọn mà lạ, ăn mãi không thôi, lai rai cả tối.

Dồi bò

Top 5 Mẹt ngon Quán Sành tháng 11

“Chất lừ” với những Mẹt bò đầy ú ụ độc đáo ở Hà thành

Mẹt bò có thể đốn tim với bất cứ người có tâm hồn ăn uống nào ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Mẹt bò quyến rũ người ta không chỉ ở cách bày biện cực đẹp mắt mà còn khiến người ta phải xốn xang bởi cách đa dạng, hấp dẫn trong từng món ăn. Dường như các món bò được kết hợp rất ăn ý với nhau, tạo cho thực khách trải nghiệm hết những hương vị này tới hương vị khác mà hoàn toàn không cảm thấy ngấy.
Bò mẹt - món bò ngon Hà Nội
Nói tới mẹt bò phải kể đến mẹt bò 6 món, mẹt bò ngũ vị

Đuôi bò rang muối

Đuôi bò rang muối


Mẹt bò 6 món phù hợp nhất với những nhóm đông từ 4-8 người, còn tùy vào sức ăn mỗi người nhưng nếu xử lí hết toàn bộ các món bò trong mẹt cũng khiến bạn phải no nê cả ngày. Trong một set mẹt bò 6 món sẽ có 6 món bò ngon cực ngon được bày biện khá thu hút trên một chiếc mẹt tre lớn được lót một lớp lá chuối phía dưới. 6 món bò bạn sẽ được thưởng thức trong set ăn này sẽ gồm bò chiên Thái, pín bò chua ngọt, bắp bò bóp thấu, bò trúc măng, đuôi bò rang muối, bò hấp cay và còn được bonus thêm cả một bát bò hầm rất bổ dưỡng khiến bạn có thể ăn mãi mà không chán.
Pín bò chua ngọt

Pín bò chua ngọt


Mẹt bò ngũ vị còn là một gợi ý nho nhỏ cho các nhóm ít người. Set ăn này có thể dành cho từ 2-4 người. Khác với những món truyền thống trong set mẹt bò 6 món, mẹt bò ngũ vị sẽ như được hiện đại hóa với những hương vị phá cách khá tây như món bò cuộn phô mai thơm thơm dẻo dẻo khiến bạn khó cưỡng lại được, ngoài ra còn có món bò xối mỡ trong cực béo ngậy. Thêm vào đó, để giải ngấy set bò này sẽ còn có cả nộm xoài, nộm bò khô chua chua ngọt ngọt mà bất cứ bạn trẻ nào cũng mê mẩn rồi cả món bò hấp cay ăn mãi không thấy chán nữa.
Bò mẹt ngũ vị Quán Sành

Bò mẹt ngũ vị Quán Sành


Một vài gợi ý nho nhỏ bỏ túi cho các bạn đó là địa chỉ 160 Ô Chợ Dừa, 22 Huỳnh Thúc Kháng, 97 Phạm Ngọc Thạch là những quán bò cực ngon ở Hà Nội. Không chỉ thu hút các bạn trẻ tới ăn mà quán thường xuyên còn có những vị khách lớn tuổi hay còn là nơi tụ tập của các anh chị dân công sở nữa đó. Không gian quán sạch sẽ, sang trọng nhưng giá cả thì cũng vô cùng hợp lí.
Lên lịch để thưởng thức những set mẹt bò cực hấp dẫn sẽ là một trong những điều mà bạn không bao giờ thất vọng đâu. Người ta nói khi ăn là không được nuối tiếc. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không xách ví lên và ăn thôi các bạn!

Lẩu riêu cua sườn sụn món ăn thuần Việt thu hút mọi du khách

Hà Nội được đánh giá là top 8 nơi đáng đến nhất thế giới năm 2016 do Trip Advisor bình chọn. Và điểm thu hút khách du lịch ở Hà Nội còn là ẩm thực.

Nếu nói về một món ăn cho tiết trời se se lạnh như ở Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến món lẩu riêu cua sườn sụn. Tuy nhiên có một món lẩu mà bạn có thể lựa chọn ăn bất kì thời điểm nào của năm đó là lẩu riêu cua. Và cũng giống như thế, lẩu riêu cua sườn sụn không chỉ thích hợp cho khí trời mùa đông mà người ta còn có thể ăn lẩu riêu cua sườn sụn vào mùa hè. Sở dĩ vậy do lẩu riêu cua sườn sụn mang vị chua thanh mát, thích hợp để giải nhiệt kể cả trong những ngày nắng nóng.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua sườn sụn có thể nói là một đặc sản của Hà Nội mà mang hương vị không giống nơi đâu. Mặc dù cũng có nhiều vùng có lẩu riêu cua sườn sụn tuy nhiên cách nấu của người Tràng An lại khác, cầu kì hơn mà vẫn đơn giản trong nguyên liệu.

Với món lẩu riêu cua của Hà thành, người ta sẽ dùng sấu, me và dấm bỗng làm nguyên liệu tạo chua chính cho món ăn này. Khi nấu nước lẩu riêu cua yêu cầu màu nước phải trong, không bị đen, gạch cua cũng được đun nhỏ lửa tránh không bị vỡ. Đồ nhúng kèm món lẩu này dĩ nhiên phải có sườn sụn. Khi nồi lẩu được bắc lên bếp, sườn sụn sẽ được cho vào trước cho mềm. Nước lẩu cũng nhờ thế mà ngọt hơn. Khi sụn chín vừa ăn sẽ rất giòn mà không bị cứng. Vừa  được nhai những miếng sụn giòn tan vừa nhấp một nhụm nước riêu thì còn gì bằng. Chính đây cũng là yếu tố khiến cho lẩu riêu cua sườn sụn làm phải lòng rất nhiều các bạn trẻ.

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Ngoài ra, đã nói tới lẩu riêu phải có hoa chuối thái. Hoa chuối được thái rồi ngâm luôn trong nước muối tránh bị thâm sẽ làm đen nước lẩu khi nhúng. Sau đó tùy theo sở thích từng người mà có thể đem vào xào nhanh qua chảo dầu nóng, thêm chút gia vị cho đậm đà. Đặc biệt, những nguyên liệu không thể thiếu cho một nồi lẩu đó là nấm và váng đậu. Váng đậu cũng được chiên vàng qua cho thơm khi ăn và để không bị bở khi nhúng quá lâu trong nước dùng.

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Nếu có kế hoạch tụ tập vào những ngày cuối tuần để thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon đậm đà thì gợi ý về địa chỉ quán lẩu ngon nổi tiếng dành cho bạn đó là số 22 Huỳnh Thúc Kháng, 160 Ô Chợ Dừa và 97 Phạm Ngọc Thạch. Lẩu ở đây vẫn được mệnh danh là số 1 Hà thành. Quán luôn đông khách cho nên tốt hơn nếu đã lên kế hoạch bạn có thể đặt bàn trước tránh mất thời gian chờ đợi.

Quán Sành - Quán cho người Sành

Quán Sành – Quán cho người Sành

Đến với Hà Nội chắc chắn bạn không thể bỏ qua được những nồi lẩu. Và một trong những món lẩu ngon nổi bật nhất đó là lẩu riêu cua sườn sụn. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể lựa chọn lẩu riêu cua bắp bò ngon cũng không kém cạnh. Chúng tôi dám cá rằng bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên với món ăn này.

 

Bò mẹt xứ Hà thành, mê mẩn tới miếng cuối cùng

Bò mẹt là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho những người thích sự thay đổi.

Đơn giản một điều, nếu đã chán với cách chế biến thịt bò truyền thống, hãy cùng chúng tôi thử trải nghiệm với một món ăn hoàn toàn mới lạ đang khuấy đảo giới ẩm thực Hà Nội – mẹt bò bạn nhé!

Mẹt bò

Mẹt Bò 6 món

Phải nói bò mẹt phù hợp với những người thích khám phá sự mới lạ. Bởi nghe tới cái tên đã khiến con người ta tò mò mà tìm quán để tận mắt chứng kiến. Trong một mẹt bò có từ 5 – 7 món bò khiến bạn tha hồ lựa chọn cho mình một món bò ngon khoái khẩu cho bản thân. Không những thế, sự kết hợp của các món bò này cũng được người chế biến khéo léo, tỉ mỉ từng chút. Cách bày biện các món cũng phải thật bắt mắt, trang trí đan xen nhiều món với nhau trên một chiếc mẹt tre có lót lớp lá chuối xanh thẫm phía dưới.

Bò mẹt được đựng trên một chiếc mẹt lót lá chuối xanh

Bò mẹt được đựng trên một chiếc mẹt lót lá chuối xanh

Bò mẹt phù hợp với những nhóm đông người. Nếu nhóm từ 3 – 4 người bạn có thể lựa chọn bò mẹt ngũ vị. Nếu nhóm đông hơn từ 6 – 8 người thì bò mẹt 6 món sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho các bạn.

Bò mẹt ngũ vị như cái tên của nó vậy. Tức trong một chiếc mẹt sẽ có 5 món làm từ bò cực hấp dẫn như bò hấp cay, bò xối mỡ, nộm bò, bò cuộn phô mai, bò luộc… Ngoài ra để giảm độ ngấy cho mỗi món ăn bạn có thể ăn kèm với dưa chuột, rau sống.

bò chiên Thái Lan

Bò chiên kiểu Thái

Bò mẹt 6 món sẽ được đựng trong một chiếc mẹt lớn hơn. Trong mẹt cũng sẽ có 6 món vô cùng đặc sắc được chế biến từ bò như pín bò chua ngọt, đuôi bò rang muối, bắp bò bóp thấu, bò trúc măng, bò chiên kiểu Thái và bò hấp cay. Ngoài rau, quả ăn kèm set bò mẹt 6 món này sẽ còn có thêm một nồi bồ hầm cực ngon ngọt nữa. Trông mẹt có vẻ đầy đặn như vậy thôi mà chỉ lai rai ngồi vừa ăn vừa trò chuyện với nhau một lúc, nếu không tập trung cho việc ăn uống bạn sẽ không biết cả mẹt bò to ụ đó được đám bạn hữu xử lí xong xuôi từ lúc nào đâu. Bò mẹt 6 món sẽ làm vừa lòng những thực khách khó tính nhất do sự phong phú đa dạng từ cách chế biến và bày biện của nó.

bắp bò bóp thấu

Bắp bò bóp thấu

Một số địa chỉ ăn bò mẹt ngon đúng điệu bạn nên tham khảo đó là số 97 Phạm Ngọc Thạch, 22 Huỳnh Thúc Kháng và 160 Ô Chợ Dừa. Đây là những địa chỉ quen thuộc với tín đồ ẩm thực mẹt nói riêng. Bò mẹt ở đây cũng là một trong những món làm lên sự phá cách của ẩm thực Hà Nội hiện đại. Nói là hiện đại nhưng nó vẫn giữ được nét truyền thống có trong cày bày biện và chế biến món bò thật tinh tế, đậm chất Hà thành không nơi nào có được. Đặt chân đến Hà Nội, nếu có thể bạn cũng nên bớt chút thời gian để thưởng thức một bò mẹt đúng điệu xứ kinh kì bạn nhé!

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Hà Nội cực kì đặc biệt mà không nơi nào có được.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Nếu được đặt chân tới Hà Nội, bạn không thể bỏ qua được món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cực kì đặc biệt mà không nơi nào có được.

Lẩu là một món ăn vô cùng hấp dẫn với tất cả lứa tuổi. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những nồi lẩu nghi ngút khói ở từng ngóc ngách Hà Nội. Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cũng thu hút mọi khách du lịch yêu thích ẩm thực nói chung lẫn người dân Hà Nội nói riêng. Người ta khó có thể cưỡng lại được cái hương vị đậm chất xứ Bắc mà món ăn này đem lại.

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon nhất ở nước lẩu. Nước lẩu ở đây được pha chế khá công phu. Điều đáng nói nhất, để trở thành một món ăn vừa truyền thống vừa hiện đại phải kể đến cách chế biến cua đồng rất tinh tế trong ẩm thực Việt Nam. Cua được giã nhỏ rồi lọc nước chắt lấy thịt cua. Sau đó, để thịt cua tụ lại trên mặt nước cần phải để ý giữ cho nhỏ lửa, tránh gạch cua bị vỡ. Để tạo màu cho nước lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, người ta sẽ chưng cà chua với hành phi thật thơm sau đó thả vào nồi nước. Nước lẩu cũng phải được chế biến khéo léo ở khâu nêm gia vị. Vì lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn vị chính là vị chua và hơi cay cay. Bởi vậy, người ta còn cho thêm giấm bỗng làm dậy mùi cua của nước lẩu và cho thèm một số loại quả tạo chua khác như me, sấu, dọc, muỗm… Nước lẩu này nên ăn kèm với nấm, rau mùng tơi, rau muống, hoa chuối sẽ rất ngon.

Rau ăn kèm lẩu

Đồ ăn kèm lẩu

Thịt nhúng lẩu là thịt bò thái mỏng và sườn sụn. khi nhúng thịt vào nước dùng cũng sẽ tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho nồi lẩu khiến bạn sẽ không thể bỏ qua. Thịt bò nhúng chín tới sẽ rất mềm, thêm vào đó sườn sụn được cho ngay từ ban đầu và đến lúc ăn cũng vẫn giòn tan, cực thích.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cực kì làm hài lòng các bạn trẻ. Cho dù bất cứ thời điểm nào trong năm, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các nhóm bạn hô hào, tụ tập nhau để chén một bữa lẩu riêu. Đặc biệt, nếu được tới Hà Nội vào mùa lạnh, các bạn sẽ cảm thấy nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn còn hấp dẫn hơn nhiều. Không ai có thể kìm lòng khi nhìn nồi lẩu nghi ngút khói với mùi thơm của nước riêu mà không hít hà được.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon nhất của Quán Sành phải kể đến số 160 Ô Chợ Dừa, 97 Phạm Ngọc Thạch hoặc 22 Huỳnh Thúc Kháng. Đây là những địa chỉ nằm lòng của các tín đồ yêu thích lẩu ở Hà thành. Không phải tự nhiên mà lẩu nơi đây lại có tiếng như thế. Nước lẩu thì ngon không cần tranh cãi, thực phẩm còn đảm bảo vệ sinh an toàn, giá cả cũng vừa chăng, nhân viên phục vụ nhiệt tình tuy vẫn phải chờ đợi do đông khách. Nói chung, bạn sẽ không thất vọng khi lựa chọn nữa quán này đâu!

Xem thêm: Lẩu riêu cua sườn sụn đậm chất người Hà Nội

Món bò ngon hàng đầu thủ đô

Món bò ngon hàng đầu không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Thịt bò luôn là thực phẩm hàng đầu được các nhà đầu bếp lựa chọn để chế biến ra những món ăn tươi ngon bổ dưỡng. Và để làm phong phú thêm nguồn tư liệu ăn uống của các bạn, mình xin giới thiệu một số món bò ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua. Món bò ngon cần phải điểm tên đó là món mẹt bò, món nộm bò, bò chiên kiểu thái, món bò bóp thấu.

Sau đây mình xin giới thiệu qua chút về một số món bò ngon ở Hà Nội.

Trước tiên là món mẹt bò. Mẹt bò hấp dẫn thực khách ngay từ cái tên gọi. Món bò này độc đáo ở cách chế biến. Một mẹt bò thông thường sẽ có 7 món, mỗi món lại mang 1 hương vị và cách chế biến riêng. Một số món bò tiêu biểu trong mẹt bò như : pín bò chua ngọt, đuôi bò rang muối, bắp bò bóp thấu, gỏi bò măng trúc…

Mẹt bò

Mẹt Bò thất món

Món bò ngon tiếp theo là món nộm bò. Đây là món khai vị mà các thực khách không nên bỏ qua. Món nộm bò này chia ra làm 2 loại : nộm bò măng trúc và nộm bò thập cẩm.

Nộm bò thập cẩm

Nộm bò thập cẩm

Kế đến phải kể là món bò chiên kiểu thái. Món bò này khá mới lạ nhưng lại gây được sự thu hút khá lớn đối với các thực khách. Điểm đặc trưng của món bò này là có thêm vị nước cốt dừa thơm béo ngầy ngậy, quả thực là món ăn không nên bỏ qua.

Bò chiên kiểu Thái

bò chiên cay kiểu Thái

Món bò ngon cuối cùng chính là món bò bóp thấu. Đây là món ăn khá ngon và cũng dễ chế biến. Món bò bóp thấu này có vị hơi chua nhẹ, là món ăn thanh mát, đặc biệt thích hợp vào mùa hè.

bắp bò bóp-thấu

Bắp bò bóp thấu

Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các món trên tại các địa chỉ sau : 50 Lò Đúc, 160 Ô Chợ Dừa, 22 Huỳnh Thúc Kháng, 97 Phạm Ngọc Thạch.

Lẩu gà quán Sành, ăn một lần nhớ mãi hương vị Hà thành

Lẩu gà là một trong những món ăn ngon – bổ – rẻ nhất.

Lẩu gà rất dễ ăn và giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, món ăn này còn thích hợp với mọi lứa tuổi, người lớn, trẻ nhỏ đều có thể ăn được. Nó cũng được chế biến thành nhiều cách khác nhau. Một số món lẩu gà các bạn có thể tham khảo như lẩu gà nấm,  lẩu gà ngải cứu, lẩu gà nấm thuốc bắc, lẩu gà uyên ương

lẩu gà nấm

Món ăn quen thuộc nhưng vẫn hấp dẫn

Lẩu gà ngải cứu: là một món ăn quen thuộc nhất trong lẩu gà. Nếu đã ăn được ngải cứu, chắc chắn rằng bạn sẽ không thể bỏ qua món lẩu này. Ngải cứu khi được ăn kèm với lẩu sẽ giảm được vị đắng trong lá ngải. Ngải cứu cũng có rất nhiều công dụng: chữa đau đầu, chóng mặt, thiếu ngủ, đau bụng, đầy hơi… Chính vì vậy, nước dùng của món này cũng cực kì tốt cho sức khỏe, đặc biệt là người cao tuổi và những người đang gặp stress.

Lẩu gà ngải cứu bổ dưỡng thơm ngon

Lẩu gà ngải cứu bổ dưỡng thơm ngon

Lẩu gà nấm: thơm ngon nhất nhờ vị thơm của nấm hòa lẫn vị ngọt của thịt gà. Nấm được nhúng kèm lẩu có thể là nấm kim châm, nấm hương tươi hoặc khô, nấm đông cô, nấm sò… Nấm cũng là sự lựa chọn lí tưởng cho các món gà. Không gì thú vị hơn khi được ngồi quây quần với gia đình bên cạnh nồi lẩu gà thơm phưng phức khó có thể cưỡng lại được.

lẩu gà

Lẩu gà nấm của Quán Sành

Lẩu gà nấm thuốc bắc: cũng thơm ngon và bổ dưỡng không kém cạnh lẩu gà ngải cứu. Lẩu gà nấm thuốc bắc, như cái tên gọi của nó, nước lẩu sẽ được cho thêm các vị thuốc bắc. Bởi vậy, lẩu gà nấm thuốc bắc sẽ được thêm vị chua chua, ngọt ngọt mà hơi đăng đắng, đặc biệt là nó cũng cực kì thơm. Khi cắn một miếng nấm mềm rồi ăn kèm miếng thịt gà vàng rộn bạn sẽ cảm nhận được đủ dư vị của những mùi vị khác nhau, như làm bừng tỉnh mọi giác quan trong mình.

 

 

 

Lẩu ngon nhất, thơm nhất Hà Nội phải kể đến quán 160 Ô Chợ Dừa hay 97 Phạm Ngọc Thạch. Nước lẩu ở đây pha chế cực kì vừa miệng. Bạn sẽ không phải lo nghĩ về chất lượng đồ ăn tại đây vì chủ quán đều cam kết thực phẩm sạch tươi ngon 100%. Đây cũng là lí do khiến nhiều gia đình chọn lựa có môt bữa tụ họp với nhau tại quán. Quán Sành cũng là quán được mọi bình bình chọn là quán lẩu ngon nhất Hà thành.

Nếu đang có ý định ghé thăm Hà Nội, lẩu gà sẽ là một lựa chọn không tệ dành cho bạn đâu!

Lẩu riêu cua sườn sụn, nhất định phải nếm!

Ăn lẩu riêu cua sườn sụn nhất định phải nếm.

Nếu nói về các món lẩu không thể không nhắc đến món lẩu riêu cua sườn sụn. Đây là một món lẩu mà khi đặt chân tới Hà Nội bạn nhất định phải nếm. Có thể nói, lẩu riêu cua sườn sụn là một món đặc sản xứ Bắc.

lau-rieu-suon-sun

Lẩu riêu cua sườn sụn

Lẩu riêu cua mỗi nơi một cách pha chế khác nhau để tạo nên nét riêng biệt của từng vùng nhưng nhìn chung ở đâu cũng có nét giống nhau là dậy lên vị chua trong nước dùng và vị thơm của cua đồng. Như miền Bắc để tạo chua cho nước lẩu người ta sẽ dùng bỗng hoặc sấu, miền Nam sẽ dùng nhiều me hoặc khế… Cua đồng cũng được làm khá công phu. Cua sẽ được giã nhỏ rồi lọc qua nước để giữ thịt. Gạch cua được trưng với hành khô và cà chua để đỏ nước. Khi đun cũng phải đun nhỏ lửa để riêu cua không bị vỡ.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua sườn sụn ngon quán Sành

Ngoài ra còn tùy theo đặc trưng hai miền mà đồ nhúng lẩu sẽ được bày biện khác nhau. Như miền Nam thường thích ăn ngọt thì sẽ cho thêm dứa, dọc mùng, rau muống chẻ còn miền Bắc sẽ lại ưa chuộng hoa chuối, thân chuối thái lát, nấm…

 

lẩu riêu cua sườn sụn

Lẩu riêu cua sườn sụn ăn kèm hoa chuối, tía tô, rau sống…

Khác với lẩu riêu cua thông thường, lẩu riêu cua sườn sụn sẽ gây ấn tượng nhất cho người ăn bởi những miếng sườn non được thả trước vào nồi lẩu, vừa giòn giòn nhai lai rai trò chuyện cũng rất hấp dẫn. Mà lẩu riêu cua sườn sụn phải ăn ngoài Hà Nội mới có thể cảm nhận được chuẩn hương vị của món ăn này.

Cùng với nước dùng thanh mát ngọt vị cua, lẩu riêu cua sườn sụn đã làm đốn tim không ít

người fan cuồng của sườn non. Ngoài ra, lẩu riêu cua sườn sụn còn được ăn thêm với rau sống, tía tô, xà lách, nấm các loại, đậu rán, váng đậu… Cái hay của lẩu riêu cua sườn sụn là người ăn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào và ăn mãi cũng không sợ ngấy.

 

Một số địa chỉ ăn lẩu riêu cua sườn sụn ngon nhất tại Hà thành phải kể đến số 22 Huỳnh Thúc Kháng, 97 Phạm Ngọc Thạch hay 160 Ô Chợ Dừa cũng không phải là một gợi ý tồi. Đây là những quán lẩu ngon được giới trẻ thường xuyên ghé tới. Quán ở đây luôn đông khách cho dù ban ngày hay buổi tối, ngày lễ hay ngày thường. Tuy nhiên điều đó cũng không quá ngạc nhiên do đồ ăn quán phục vụ khá chất lượng, nhân viên rất nhiệt tình, thêm vào đó giá cả cũng hợp lí khiến cho cứ người này truyền tai người kia và khách tới càng ngày tới càng đông, làm nên tiếng tăm của một quán lẩu ngon nhất tại Hà Nội.

 

Bò bóp thấu

Cách làm món bò bóp thấu đơn giản mà ngon, cach lam mon bo bop thau don gianThịt bò là thực phẩm được nhiều chị em phụ nữ yêu thích lựa chọn sử dụng để chế biến nên những món ăn hấp dẫn cho bữa ăn hàng ngày cũng như những bữa tiệc nhỏ của gia đình vì hương vị thơm ngon, bổ dưỡng của nó. Để làm phong phú thêm thực đơn các món ăn được chế biến từ thịt bò đồng thời giúp chị em phụ nữ làm mới thêm khẩu vị cho cả gia đình, Quansanh.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bò bóp thấu đơn giản mà ngon nhé.

Cách làm món bò bóp thấu

Nguyên liệu làm món bò bóp thấu
– Thịt bò mềm: 500g;
– Chuối chát: 150 g
– Khế xanh: 150 g
– Hành tây: 150 g
– Xoài xanh: 250g;
– Bắp chuối bào mỏng: 100g;
– Đậu phộng rang sẵn: 150g;
– Gừng non: 1 nhánh nhỏ;
– Hành tím: 50 củ;
– Chanh: 3 trái;
– Rau thơm, trau mùi, rau răm: 100g;
– Ớt sừng: 4 trái;
– Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, muối.
Sơ chế nguyên liệu
Hướng dẫn làm món bò bóp thấu, huong dan lam mon bo bop thau
– Hành tím: làm sạch, băm nhuyễn 2 củ, phần còn lại thái lát mỏng, phi thơm lên với dầu, vớt ra để vào đĩa có giấy thấm dầu;
– Chanh: Lấy nước cốt;
– Gừng: Làm sạch, gọt vỏ, thái sợi chỉ;
– Thịt bò: Rửa sạch với một chút muối loãng, thái lát mỏng theo thớ thịt nằm ngang, bản thịt kho khoảng 2-3 ngón tay là vừa. Ướp thịt với 1 thìa hạt nê, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn, 1 thìa hành băm nhuyễn trong 30 phút;
– Chuối, khế xanh: Rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều ngang, ngâm vào bát nước lạnh có pha một chút muối để chuối không bị đen, sau đó vắt thật kỹ, để ráo;
– Xoài xanh: Để nguyên vỏ, thái sợi vừa.
– Hành tây: Làm sạch, gọt vỏ, thái theo lát mỏng theo chiều ngang ngâm vào bát nước lạnh để hành không bị hăng, khoảng 10 phút rau, vớt ra để ráo ngâm với ½ thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh;
– Bắp chuối: Ngâm vào bát nước lạnh cùng với ½ thìa chanh khoảng 10 phút, vớt ra, vắt ráo nước;
– Rau thơm, rau mùi, rau răm: Nhặt và rửa sạch, để ráo, thái nhỏ;
– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa trang trí, 3 trái thái lát dọc dài;
– Đậu phộng: Xa sạch vỏ, giã nhỏ vừa.
Thực hiện làm món bò bóp thấu
Bạn có thể làm món này theo 2 cách:
– Cách 1: Để thịt sống
+ Trộn đều thịt bò với, chuối, khế xanh, bắp chuối, hành tây, xoài xanh, ớt thái lát rồi nêm vào thêm ¼ thìa muối, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu và 2-3 thìa nước cốt chanh sao cho vừa ăn;
+ Sau khi trộn để khoảng 15-20 phút cho ngấm đều gia vị bạn mới trộn tiếp các loại rau thơm, rau mùi, rau răm để rau không bị nát;
+ Bày món ăn ra đĩa, dàn đều, rắc hành phi, lạc giã nhỏ và ớt tỉa hoa trang trí lên trên;
+ Lúc này thịt bò đã chín tái do tác dụng chủ yếu là vị chua của chanh kết hợp các loại gai vị khác.
– Cách 2: Xào thịt chín tái:
+ Nếu bạn ngại ăn thịt sống và cảm thấy không yên tâm, bạn nên xào thịt thật nhanh với 2 thìa dầu ăn khoảng 2-3 phút trên lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì tắt bếp và thực hiện quy trình trộn đều các thành phần tạo nên món ăn và gia vị như trên;
+ Tuy thịt bò đã chín tái nhưng bạn vẫn phải vắt chanh vào để đảm bảo độ ngon và hương vị đặc trưng của món bò bóp thấu nhé.

Yêu cầu và thưởng thức món bò bóp thấu
– Món bò bóp thấu có vị vừa ăn, chua nhẹ, hương thơm đặc trưng.
– Thịt bò chín tái, ngọt, không bị dai.
– Các thành phần tạo nên món bò bóp thấu ngấm đều gia vị, tươi ngon, vị vừa ăn hòa quyện với vị ngon của thịt bò rất hợp vị và hấp dẫn.
– Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh hấp dẫn, không bị nát trong quá trình trộn, bóp, hành tây không có mùi hăng.
– Món bò bóp thấu này bạn có thể dùng kèm với nước mắm chua ngọt, muối tiêu chanh để món ăn thêm phần đậm đà hơn nhé.
Trên đây là cách làm món bò bóp thấu đơn giản mà ngon bạn có thể chế biến để làm mới khẩu vị cho bữa cơm hàng ngày của gia đình hay sử dụng trong những bữa tiệc nhỏ, những buổi gặp mặt cuối tuần đều rất phù hợp. Hương vị thơm ngon, cách bài trí hấp dẫn của món ăn sẽ giúp mâm cơm của bạn thêm phần sang trọng, bắt mắt mời gọi cả nhà thưởng thức đấy. Chúc bạn chế biến thành công nhé.