Món bò ngon hàng đầu thủ đô

Món bò ngon hàng đầu không thể bỏ qua khi đến Hà Nội

Thịt bò luôn là thực phẩm hàng đầu được các nhà đầu bếp lựa chọn để chế biến ra những món ăn tươi ngon bổ dưỡng. Và để làm phong phú thêm nguồn tư liệu ăn uống của các bạn, mình xin giới thiệu một số món bò ngon ở Hà Nội không thể bỏ qua. Món bò ngon cần phải điểm tên đó là món mẹt bò, món nộm bò, bò chiên kiểu thái, món bò bóp thấu.

Sau đây mình xin giới thiệu qua chút về một số món bò ngon ở Hà Nội.

Trước tiên là món mẹt bò. Mẹt bò hấp dẫn thực khách ngay từ cái tên gọi. Món bò này độc đáo ở cách chế biến. Một mẹt bò thông thường sẽ có 7 món, mỗi món lại mang 1 hương vị và cách chế biến riêng. Một số món bò tiêu biểu trong mẹt bò như : pín bò chua ngọt, đuôi bò rang muối, bắp bò bóp thấu, gỏi bò măng trúc…

Mẹt bò

Mẹt Bò thất món

Món bò ngon tiếp theo là món nộm bò. Đây là món khai vị mà các thực khách không nên bỏ qua. Món nộm bò này chia ra làm 2 loại : nộm bò măng trúc và nộm bò thập cẩm.

Nộm bò thập cẩm

Nộm bò thập cẩm

Kế đến phải kể là món bò chiên kiểu thái. Món bò này khá mới lạ nhưng lại gây được sự thu hút khá lớn đối với các thực khách. Điểm đặc trưng của món bò này là có thêm vị nước cốt dừa thơm béo ngầy ngậy, quả thực là món ăn không nên bỏ qua.

Bò chiên kiểu Thái

bò chiên cay kiểu Thái

Món bò ngon cuối cùng chính là món bò bóp thấu. Đây là món ăn khá ngon và cũng dễ chế biến. Món bò bóp thấu này có vị hơi chua nhẹ, là món ăn thanh mát, đặc biệt thích hợp vào mùa hè.

bắp bò bóp-thấu

Bắp bò bóp thấu

Các bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các món trên tại các địa chỉ sau : 50 Lò Đúc, 160 Ô Chợ Dừa, 22 Huỳnh Thúc Kháng, 97 Phạm Ngọc Thạch.


Hot!
Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn