Lẩu riêu cua sườn sụn, nhất định phải nếm!

Ăn lẩu riêu cua sườn sụn nhất định phải nếm.

Nếu nói về các món lẩu không thể không nhắc đến món lẩu riêu cua sườn sụn. Đây là một món lẩu mà khi đặt chân tới Hà Nội bạn nhất định phải nếm. Có thể nói, lẩu riêu cua sườn sụn là một món đặc sản xứ Bắc.

lau-rieu-suon-sun

Lẩu riêu cua sườn sụn

Lẩu riêu cua mỗi nơi một cách pha chế khác nhau để tạo nên nét riêng biệt của từng vùng nhưng nhìn chung ở đâu cũng có nét giống nhau là dậy lên vị chua trong nước dùng và vị thơm của cua đồng. Như miền Bắc để tạo chua cho nước lẩu người ta sẽ dùng bỗng hoặc sấu, miền Nam sẽ dùng nhiều me hoặc khế… Cua đồng cũng được làm khá công phu. Cua sẽ được giã nhỏ rồi lọc qua nước để giữ thịt. Gạch cua được trưng với hành khô và cà chua để đỏ nước. Khi đun cũng phải đun nhỏ lửa để riêu cua không bị vỡ.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua sườn sụn ngon quán Sành

Ngoài ra còn tùy theo đặc trưng hai miền mà đồ nhúng lẩu sẽ được bày biện khác nhau. Như miền Nam thường thích ăn ngọt thì sẽ cho thêm dứa, dọc mùng, rau muống chẻ còn miền Bắc sẽ lại ưa chuộng hoa chuối, thân chuối thái lát, nấm…

 

lẩu riêu cua sườn sụn

Lẩu riêu cua sườn sụn ăn kèm hoa chuối, tía tô, rau sống…

Khác với lẩu riêu cua thông thường, lẩu riêu cua sườn sụn sẽ gây ấn tượng nhất cho người ăn bởi những miếng sườn non được thả trước vào nồi lẩu, vừa giòn giòn nhai lai rai trò chuyện cũng rất hấp dẫn. Mà lẩu riêu cua sườn sụn phải ăn ngoài Hà Nội mới có thể cảm nhận được chuẩn hương vị của món ăn này.

Cùng với nước dùng thanh mát ngọt vị cua, lẩu riêu cua sườn sụn đã làm đốn tim không ít

người fan cuồng của sườn non. Ngoài ra, lẩu riêu cua sườn sụn còn được ăn thêm với rau sống, tía tô, xà lách, nấm các loại, đậu rán, váng đậu… Cái hay của lẩu riêu cua sườn sụn là người ăn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào và ăn mãi cũng không sợ ngấy.

 

Một số địa chỉ ăn lẩu riêu cua sườn sụn ngon nhất tại Hà thành phải kể đến số 22 Huỳnh Thúc Kháng, 97 Phạm Ngọc Thạch hay 160 Ô Chợ Dừa cũng không phải là một gợi ý tồi. Đây là những quán lẩu ngon được giới trẻ thường xuyên ghé tới. Quán ở đây luôn đông khách cho dù ban ngày hay buổi tối, ngày lễ hay ngày thường. Tuy nhiên điều đó cũng không quá ngạc nhiên do đồ ăn quán phục vụ khá chất lượng, nhân viên rất nhiệt tình, thêm vào đó giá cả cũng hợp lí khiến cho cứ người này truyền tai người kia và khách tới càng ngày tới càng đông, làm nên tiếng tăm của một quán lẩu ngon nhất tại Hà Nội.

 


Hot!
Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn