Lẩu riêu cua sườn sụn món ăn thuần Việt thu hút mọi du khách

Hà Nội được đánh giá là top 8 nơi đáng đến nhất thế giới năm 2016 do Trip Advisor bình chọn. Và điểm thu hút khách du lịch ở Hà Nội còn là ẩm thực.

Nếu nói về một món ăn cho tiết trời se se lạnh như ở Hà Nội, người ta sẽ nghĩ ngay đến món lẩu riêu cua sườn sụn. Tuy nhiên có một món lẩu mà bạn có thể lựa chọn ăn bất kì thời điểm nào của năm đó là lẩu riêu cua. Và cũng giống như thế, lẩu riêu cua sườn sụn không chỉ thích hợp cho khí trời mùa đông mà người ta còn có thể ăn lẩu riêu cua sườn sụn vào mùa hè. Sở dĩ vậy do lẩu riêu cua sườn sụn mang vị chua thanh mát, thích hợp để giải nhiệt kể cả trong những ngày nắng nóng.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua sườn sụn có thể nói là một đặc sản của Hà Nội mà mang hương vị không giống nơi đâu. Mặc dù cũng có nhiều vùng có lẩu riêu cua sườn sụn tuy nhiên cách nấu của người Tràng An lại khác, cầu kì hơn mà vẫn đơn giản trong nguyên liệu.

Với món lẩu riêu cua của Hà thành, người ta sẽ dùng sấu, me và dấm bỗng làm nguyên liệu tạo chua chính cho món ăn này. Khi nấu nước lẩu riêu cua yêu cầu màu nước phải trong, không bị đen, gạch cua cũng được đun nhỏ lửa tránh không bị vỡ. Đồ nhúng kèm món lẩu này dĩ nhiên phải có sườn sụn. Khi nồi lẩu được bắc lên bếp, sườn sụn sẽ được cho vào trước cho mềm. Nước lẩu cũng nhờ thế mà ngọt hơn. Khi sụn chín vừa ăn sẽ rất giòn mà không bị cứng. Vừa  được nhai những miếng sụn giòn tan vừa nhấp một nhụm nước riêu thì còn gì bằng. Chính đây cũng là yếu tố khiến cho lẩu riêu cua sườn sụn làm phải lòng rất nhiều các bạn trẻ.

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Ngoài ra, đã nói tới lẩu riêu phải có hoa chuối thái. Hoa chuối được thái rồi ngâm luôn trong nước muối tránh bị thâm sẽ làm đen nước lẩu khi nhúng. Sau đó tùy theo sở thích từng người mà có thể đem vào xào nhanh qua chảo dầu nóng, thêm chút gia vị cho đậm đà. Đặc biệt, những nguyên liệu không thể thiếu cho một nồi lẩu đó là nấm và váng đậu. Váng đậu cũng được chiên vàng qua cho thơm khi ăn và để không bị bở khi nhúng quá lâu trong nước dùng.

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Nếu có kế hoạch tụ tập vào những ngày cuối tuần để thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon đậm đà thì gợi ý về địa chỉ quán lẩu ngon nổi tiếng dành cho bạn đó là số 22 Huỳnh Thúc Kháng, 160 Ô Chợ Dừa và 97 Phạm Ngọc Thạch. Lẩu ở đây vẫn được mệnh danh là số 1 Hà thành. Quán luôn đông khách cho nên tốt hơn nếu đã lên kế hoạch bạn có thể đặt bàn trước tránh mất thời gian chờ đợi.

Quán Sành - Quán cho người Sành

Quán Sành – Quán cho người Sành

Đến với Hà Nội chắc chắn bạn không thể bỏ qua được những nồi lẩu. Và một trong những món lẩu ngon nổi bật nhất đó là lẩu riêu cua sườn sụn. Ngoài ra nếu muốn bạn cũng có thể lựa chọn lẩu riêu cua bắp bò ngon cũng không kém cạnh. Chúng tôi dám cá rằng bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên với món ăn này.

 


Hot!
Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn