Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn hấp dẫn tới miếng cuối cùng

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn Hà Nội cực kì đặc biệt mà không nơi nào có được.

lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn

Nếu được đặt chân tới Hà Nội, bạn không thể bỏ qua được món lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cực kì đặc biệt mà không nơi nào có được.

Lẩu là một món ăn vô cùng hấp dẫn với tất cả lứa tuổi. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp những nồi lẩu nghi ngút khói ở từng ngóc ngách Hà Nội. Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cũng thu hút mọi khách du lịch yêu thích ẩm thực nói chung lẫn người dân Hà Nội nói riêng. Người ta khó có thể cưỡng lại được cái hương vị đậm chất xứ Bắc mà món ăn này đem lại.

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Sườn sụn được nhiều bạn trẻ yêu thích

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Hoa chuối thái ăn với lẩu riêu cua sườn sụn

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon nhất ở nước lẩu. Nước lẩu ở đây được pha chế khá công phu. Điều đáng nói nhất, để trở thành một món ăn vừa truyền thống vừa hiện đại phải kể đến cách chế biến cua đồng rất tinh tế trong ẩm thực Việt Nam. Cua được giã nhỏ rồi lọc nước chắt lấy thịt cua. Sau đó, để thịt cua tụ lại trên mặt nước cần phải để ý giữ cho nhỏ lửa, tránh gạch cua bị vỡ. Để tạo màu cho nước lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, người ta sẽ chưng cà chua với hành phi thật thơm sau đó thả vào nồi nước. Nước lẩu cũng phải được chế biến khéo léo ở khâu nêm gia vị. Vì lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn vị chính là vị chua và hơi cay cay. Bởi vậy, người ta còn cho thêm giấm bỗng làm dậy mùi cua của nước lẩu và cho thèm một số loại quả tạo chua khác như me, sấu, dọc, muỗm… Nước lẩu này nên ăn kèm với nấm, rau mùng tơi, rau muống, hoa chuối sẽ rất ngon.

Rau ăn kèm lẩu

Đồ ăn kèm lẩu

Thịt nhúng lẩu là thịt bò thái mỏng và sườn sụn. khi nhúng thịt vào nước dùng cũng sẽ tạo thêm vị ngọt tự nhiên cho nồi lẩu khiến bạn sẽ không thể bỏ qua. Thịt bò nhúng chín tới sẽ rất mềm, thêm vào đó sườn sụn được cho ngay từ ban đầu và đến lúc ăn cũng vẫn giòn tan, cực thích.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn cực kì làm hài lòng các bạn trẻ. Cho dù bất cứ thời điểm nào trong năm, chúng ta cũng dễ dàng bắt gặp các nhóm bạn hô hào, tụ tập nhau để chén một bữa lẩu riêu. Đặc biệt, nếu được tới Hà Nội vào mùa lạnh, các bạn sẽ cảm thấy nồi lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn còn hấp dẫn hơn nhiều. Không ai có thể kìm lòng khi nhìn nồi lẩu nghi ngút khói với mùi thơm của nước riêu mà không hít hà được.

Lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn ngon nhất của Quán Sành phải kể đến số 160 Ô Chợ Dừa, 97 Phạm Ngọc Thạch hoặc 22 Huỳnh Thúc Kháng. Đây là những địa chỉ nằm lòng của các tín đồ yêu thích lẩu ở Hà thành. Không phải tự nhiên mà lẩu nơi đây lại có tiếng như thế. Nước lẩu thì ngon không cần tranh cãi, thực phẩm còn đảm bảo vệ sinh an toàn, giá cả cũng vừa chăng, nhân viên phục vụ nhiệt tình tuy vẫn phải chờ đợi do đông khách. Nói chung, bạn sẽ không thất vọng khi lựa chọn nữa quán này đâu!

Xem thêm: Lẩu riêu cua sườn sụn đậm chất người Hà Nội


Hot!
Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn