Lẩu riêu cua bắp bò sự lựa chọn hoàn hảo cho những buổi tiệc nhỏ

Lẩu riêu cua bắp bò chinh phục thực khách

Giữa biết bao loại lẩu, như lẩu bò, lẩu gà, lẩu ếch, lẩu hải sản… món lẩu riêu cua bắp bò vẫn là một lựa chọn thú vị, khiến biết bao thực khách say lòng.

quan-sanh

Tùy theo từng quán, mà cách chế biến nước lẩu có đôi chút khác nhau. Nhưng phần lớn đều dùng nước ninh sườn sụn, kết hợp với nước cua, hành phi, gạch cua  thơm lừng, lại dậy mùi dẫm bỗng. Nồi lẩu nhỏ xinh, nước vàng óng ánh gạch cua, xanh xanh hành lá, điểm xuyết vài miếng cà chua, giò tai, đậu phụ rán… chỉ nhìn thôi, cũng đã thấy đủ mỹ vị.

lau-rieu-cua-bap-bo

Các món nhúng của lẩu riêu cua bắp bò phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối chẻ mỏng… Đợi lúc nước lẩu sôi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu cua, chút ngọt của sườn sụn  rất hợp, rất vào, kèm với chút bún, hoặc bánh đa cua  thì không chê vào đâu được.

Còn thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ trụng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm. Nếu không thích thịt bò, bạn cũng có thể gọi kèm gầu bò, giòn giòn mà không hề có cảm giác bị ngấy.

quan-sanh-lau

Một nồi lẩu riêu cua ngon có màu vàng óng gạch cua, nước lẩu không mỡ, không ngấy, thịt bò phải mềm và thơm, sườn sụn bên dưới mềm, mà không mất đi  độ giòn, sần sật.  Ở một số nơi, chủ hàng có thể cho thêm hành phi thơm, đậu phụ rán giòn, giò tai…tùy theo yêu cầu của thực khách.

Một chút rau, một miếng giò, vài miếng thịt… ăn thế nào cũng không thấy ngán. Vừa có vị ngọt của nước xương, vừa dậy mùi thơm riêu cua đồng,  miếng thịt bò mềm ngon, đậu rán giòn tan, mà lại thấm nước lẩu…còn gì có thể hấp dẫn hơn?

 

 


Hot!
Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn