Lẩu riêu cua bắp bò món ngon bốn mùa

Lẩu riêu cua bắp bò món ăn quanh năm

Khi nhắc đến lẩu, ai cũng nghĩ và cho rằng đó là món ăn của những ngày đông lạnh giá, tuy nhiên, suy nghĩ này có vẻ không đúng khi chúng ta nhắc đến món lẩu riêu cua bắp bò..

Lẩu riêu cua bắp bò món ngon quanh năm

Người ta có thể ăn lẩu riêu cua với nhiều thứ nhưng thường không thể thiếu được giò tai, đậu phụ rán, sườn sụn và đặc biệt là thịt bò.Thịt bò ăn kèm lẩu phải là loại bò bắp ngon, thái mỏng, chỉ trụng qua nước lẩu là có để dùng được ngay.

Các thành phần của Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn mà bạn có thể thưởng thức vào cả 4 mùa trong năm. Món này ăn ngon và không ngán, do đó rất hợp với thời tiết hè. Nước lẩu riêu cua ngon phải thơm ngọt vị cua đồng, vàng óng ánh gạch cua chưng, thơm mùi hành phi, dậy mùi dấm bỗng, xanh xanh hành lá, điểm xuyết vài miếng cà chua đỏ.

Riêu cua là món ăn có tính giải nhiệt vào mùa hè, Cua đồng không chỉ là thực phẩm dân dã quen thuộc đối với người Việt Nam mà còn là một vị thuốc tốt. Canh cua đồng là món giải nhiệt trong mùa hè, kích thích ăn uống và dễ tiêu hóa thức ăn.

lau-rieu-cua-bap-bo-2

Để có một bát canh riêu cua ngon không khó, nhưng lại đòi hỏi sự công phu, khéo tay và một chút kinh nghiệm nấu nướng. Đó là sự khéo léo khi chọn những con cua đồng tươi ngon; sự công phu khi chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết, kinh nghiệm để lửa phù hợp khi nấu riêu..v..v

Và không thể thiếu được trong món lẩu riêu cua bò bắp là những lát thịt bò. Thịt bò được chọn để nhúng lẩu là thịt bò bắp, thái miếng mỏng. Thịt rất mềm, chỉ trụng qua nước lẩu sôi một lúc là đã chín, vừa làm món ăn thêm ngon miệng lại khiến nước lẩu thêm ngọt, thêm thơm. Một nồi lẩu riêu cua ngon có màu vàng óng gạch cua, nước lẩu không mỡ, không ngấy, thịt bò phải mềm và thơm.

Các món nhúng nước riêu cua phần lớn là các loại rau: xà lách, rau thơm, rau mùi, kinh giới, tía tô, hoa chuối chẻ mỏng…, đợi lúc nước hơi bốc hơi thì nhúng vào nồi, vị thơm của rau ăn cùng với nước riêu cua rất hợp, rất vào, kèm với chút bún.

lau-rieu-cua-bap-bo-3

Món lẩu riêu cua bắp bò thanh mát, nhẹ nhàng rất phù hợp với những ngày nắng nóng. Đây còn là món ăn có thể quy tụ nhiều được nhiều người, kéo mọi người xích lại gần nhau hơn.

Các bạn có thể tham khảo thêm: Lẩu riêu cua sườn sụn


Hot!
Câu hỏi hoặc Bình luận của bạn